Google Xác Nhận Không Có Kế Hoạch Tương Lai Cho Dòng Nexus

05 Tháng Mười 201610:00 CH(Xem: 22247)
Google Xác Nhận Không Có Kế Hoạch Tương Lai Cho Dòng Nexus
blank
Thượng tuần tháng 10/2016, trong sự kiện ra mắt hàng loạt sản phẩm mới, Google cũng đồng thời tuyên bố "không có kế hoạch" cho các sản phẩm Nexus trong tương lai. Điều này có nghĩa là, Google gần như sẽ không phát triển smartphone hoặc tablet nào mang tên Nexus nữa.

Từ năm 2010, dự án Nexus đã trải qua nhiều dòng sản phẩm khác nhau, bao gồm 8 smartphone, 4 tablet và 2 mẫu thiết bị phát nội dung giải trí. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm đều có doanh số không đạt kỳ vọng và chủ yếu được xem như một hình mẫu về thiết bị Android. Những chiếc smartphone và tablet mang thương hiệu Nexus gần như là các thiết bị đầu tiên nhận được phiên bản mới của Android khi ra mắt, và cũng thường được trang bị phần cứng hỗ trợ tối đa cho các tính năng mà Google giới thiệu trong Android.

Ngoài ra, dòng thiết bị Nexus dường như còn để Google thử nghiệm các chiến lược giá cả, từ smartphone cao cấp với giá trên 600 USD cho đến những model giá rẻ tầm trung. Phần lớn các khách hàng của Nexus được cho là những người có đam mê công nghệ, nhưng phần lớn thị trường phổ thông lại không chú ý. Cùng với một số yếu tố khác như kênh phân phối hoặc giá cả, các thiết bị Nexus có thị phần kém hơn so với các đối thủ khác trên thị trường.

Google hiện đã chính thức cho ra mắt dòng sản phẩm mới là Pixel, nhưng vẫn chưa thể xác định liệu có phải là sự thay thế cho Nexus hay không. Nhưng một điểm chung giữa Nexus với Pixel là, người dùng vẫn sẽ được trải nghiệm sớm nhất những phiên bản mới của Android, được hỗ trợ trực tiếp từ Google và nhận những bản cập nhật nhanh chóng.
520Vote
40Vote
310Vote
24Vote
14Vote
3.738
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2020
Hãng dược Mỹ Pfizer và đối tác Đức BioNTech cho biết tài liệu liên quan đến phát triển vaccine của họ bị "truy cập bất hợp pháp" trong cuộc tấn công mạng vào cơ quan quản lý dược phẩm Châu Âu.
09 Tháng Mười Hai 2020
Tất cả 50 tiểu bang và thủ đô Washington đã chứng nhận kết quả bầu cử và cử tri đoàn dự kiến xác nhận tân tổng thống vào đầu tuần thứ 3 của tháng 12/2020.
09 Tháng Mười Hai 2020
FireEye, một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ tin rằng mình là nạn nhân của một cuộc tấn công do các tin tặc được nhà nước chống lưng
09 Tháng Mười Hai 2020
Trong tuần thứ 2 của tháng 12/2020, Argentina đã thông qua luật thuế tài sản mới nhằm giúp chính phủ chi trả cho vật tư y tế và các chương trình cứu trợ kinh tế trong đại dịch Covid-19.
08 Tháng Mười Hai 2020
Có một lý do tại sao không có màn hình tràn cạnh thật sự trên các thiết bị từ Apple Watch cho đến máy Mac.
08 Tháng Mười Hai 2020
Dù là cổ phiếu, trái phiếu hay bất kì các loại tài sản khác, tiền đang được đổ mạnh vào khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, do giới đầu tư đặt cược đây sẽ là khu vực tăng trưởng mạnh nhất khi kinh tế thế giới hồi phục từ đại dịch Covid-19.