Google Xác Nhận Không Có Kế Hoạch Tương Lai Cho Dòng Nexus

05 Tháng Mười 201610:00 CH(Xem: 22736)
Google Xác Nhận Không Có Kế Hoạch Tương Lai Cho Dòng Nexus
blank
Thượng tuần tháng 10/2016, trong sự kiện ra mắt hàng loạt sản phẩm mới, Google cũng đồng thời tuyên bố "không có kế hoạch" cho các sản phẩm Nexus trong tương lai. Điều này có nghĩa là, Google gần như sẽ không phát triển smartphone hoặc tablet nào mang tên Nexus nữa.

Từ năm 2010, dự án Nexus đã trải qua nhiều dòng sản phẩm khác nhau, bao gồm 8 smartphone, 4 tablet và 2 mẫu thiết bị phát nội dung giải trí. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm đều có doanh số không đạt kỳ vọng và chủ yếu được xem như một hình mẫu về thiết bị Android. Những chiếc smartphone và tablet mang thương hiệu Nexus gần như là các thiết bị đầu tiên nhận được phiên bản mới của Android khi ra mắt, và cũng thường được trang bị phần cứng hỗ trợ tối đa cho các tính năng mà Google giới thiệu trong Android.

Ngoài ra, dòng thiết bị Nexus dường như còn để Google thử nghiệm các chiến lược giá cả, từ smartphone cao cấp với giá trên 600 USD cho đến những model giá rẻ tầm trung. Phần lớn các khách hàng của Nexus được cho là những người có đam mê công nghệ, nhưng phần lớn thị trường phổ thông lại không chú ý. Cùng với một số yếu tố khác như kênh phân phối hoặc giá cả, các thiết bị Nexus có thị phần kém hơn so với các đối thủ khác trên thị trường.

Google hiện đã chính thức cho ra mắt dòng sản phẩm mới là Pixel, nhưng vẫn chưa thể xác định liệu có phải là sự thay thế cho Nexus hay không. Nhưng một điểm chung giữa Nexus với Pixel là, người dùng vẫn sẽ được trải nghiệm sớm nhất những phiên bản mới của Android, được hỗ trợ trực tiếp từ Google và nhận những bản cập nhật nhanh chóng.
520Vote
40Vote
310Vote
24Vote
14Vote
3.738
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Năm 2019
Bên trong phòng tập gym của Trung tâm y tế Charlie Norwood VA, thành phố Augusta Hoa Kỳ, Alphonso Evans đang di chuyển chiếc xe lăn của mình vào một máy tập tạ: “Tôi không quá lo lắng với nguy cơ tử vong do đau tim hoặc tiểu đường vì tôi đang tập thể dục rất thường xuyên. Tôi biết mình phải làm gì để chống lại các căn bệnh. Mọi người cứ xem những gì tôi đang ăn và thời gian tôi dành ra cho việc luyện tập thì biết. Nhưng tôi không thể làm bất cứ điều gì để chống lại nhiễm trùng. Làm thế nào để chiến đấu với những con vi khuẩn đang ở ngay trong cơ thể mà tôi tôi không thể nhìn thấy cho đến lúc đã quá muộn?”
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, Pegatron, một trong số những đối tác cung cấp linh kiện và lắp ráp iPhone cho Apple đã tuyên bố ý định đầu tư 10 đến 15 nghìn tỷ rupiah, khoảng 695 triệu đến 1 tỷ USD vào nhà máy tại Indonesia của họ nhằm mục đích tăng sản lượng chip mà họ sản xuất phục vụ việc lắp ráp smartphone cho Apple. Thông tin được chính thứ trưởng công nghiệp Indonesia chia sẻ.
29 Tháng Năm 2019
Dù nhận được lời mời đến Ottawa làm chứng về quyền riêng tư và dân chủ trước hội đồng quốc tế, CEO Facebook Mark Zuckerberg vẫn vắng mặt.
29 Tháng Năm 2019
Tại sao một số thiên hà xoắn ốc có một vòng tròn ở tâm?
29 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, FDA đã cấp phép cho hãng dược phẩm Novartis bán loại thuốc được coi là đắt nhất trong lịch sử có tên Zolgensma với giá thành là 2 triệu 125 nghìn USD. Đây là loại thuốc sử dụng liệu pháp gen để chữa trị căn bệnh teo cơ tủy sống, một căn bệnh gây ra bởi các gen bị khiếm khuyết làm người mắc không thể tự tạo ra đủ protein để các neuron thần kinh có thể điều khiển các cử động của cơ thể.
29 Tháng Năm 2019
Tính năng Dual Audio trên các flagship của Samsung có thể gửi tín hiệu âm thanh đến hai thiết bị Bluetooth cùng lúc. Theo blogger của Nhật, Mac Otakara, Apple có thể sắp mang tính năng tương tự lên những chiếc iPhone trong tương lai. Thế hệ iPhone hiện tại dù có thể kết nối với nhiều thiết bị Bluetooth cùng lúc, nhưng chỉ có thể kết nối âm thanh với một thiết bị Bluetooth duy nhất, vì vậy khả năng kết nối âm thanh với 2 thiết bị cùng lúc sẽ rất thú vị.