Google Xác Nhận Không Có Kế Hoạch Tương Lai Cho Dòng Nexus

05 Tháng Mười 201610:00 CH(Xem: 22273)
Google Xác Nhận Không Có Kế Hoạch Tương Lai Cho Dòng Nexus
blank
Thượng tuần tháng 10/2016, trong sự kiện ra mắt hàng loạt sản phẩm mới, Google cũng đồng thời tuyên bố "không có kế hoạch" cho các sản phẩm Nexus trong tương lai. Điều này có nghĩa là, Google gần như sẽ không phát triển smartphone hoặc tablet nào mang tên Nexus nữa.

Từ năm 2010, dự án Nexus đã trải qua nhiều dòng sản phẩm khác nhau, bao gồm 8 smartphone, 4 tablet và 2 mẫu thiết bị phát nội dung giải trí. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm đều có doanh số không đạt kỳ vọng và chủ yếu được xem như một hình mẫu về thiết bị Android. Những chiếc smartphone và tablet mang thương hiệu Nexus gần như là các thiết bị đầu tiên nhận được phiên bản mới của Android khi ra mắt, và cũng thường được trang bị phần cứng hỗ trợ tối đa cho các tính năng mà Google giới thiệu trong Android.

Ngoài ra, dòng thiết bị Nexus dường như còn để Google thử nghiệm các chiến lược giá cả, từ smartphone cao cấp với giá trên 600 USD cho đến những model giá rẻ tầm trung. Phần lớn các khách hàng của Nexus được cho là những người có đam mê công nghệ, nhưng phần lớn thị trường phổ thông lại không chú ý. Cùng với một số yếu tố khác như kênh phân phối hoặc giá cả, các thiết bị Nexus có thị phần kém hơn so với các đối thủ khác trên thị trường.

Google hiện đã chính thức cho ra mắt dòng sản phẩm mới là Pixel, nhưng vẫn chưa thể xác định liệu có phải là sự thay thế cho Nexus hay không. Nhưng một điểm chung giữa Nexus với Pixel là, người dùng vẫn sẽ được trải nghiệm sớm nhất những phiên bản mới của Android, được hỗ trợ trực tiếp từ Google và nhận những bản cập nhật nhanh chóng.
520Vote
40Vote
310Vote
24Vote
14Vote
3.738
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc không chỉ siết chặt gọng kìm chính trị với Hong Kong mà còn đang cố gắng tăng cường tầm ảnh hưởng lên đời sống kinh tế của trung tâm tài chính Châu Á.
23 Tháng Sáu 2020
Các nhà chức trách Ấn Độ đang tạm dừng và xem xét lại các hợp đồng với ba công ty Trung Quốc có tổng giá trị hơn 600 triệu USD, giữa lúc hai nước căng thẳng và sau cuộc đụng độ biên giới thương vong với Trung Quốc.
23 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (22/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố tiếp tục ngừng cấp thẻ xanh (thẻ định cư dài hạn ở Mỹ) cho đến cuối năm 2020, và quyết định cũng sẽ có hiệu lực đối với một số loại thị thực làm việc.
22 Tháng Sáu 2020
Đây là ví dụ cho câu “Người giàu ngày càng giàu” phiên bản ngân hàng.
22 Tháng Sáu 2020
Mỹ đã chỉ định thêm 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc là thực thể trực thuộc đại sứ quán, động thái có thể gây thêm căng thẳng với Bắc Kinh.
22 Tháng Sáu 2020
Trung Quốc đang chuẩn bị gửi vệ tinh lên không gian, để giúp hoàn thiện được hệ thống định vị toàn cầu, đồng thời làm giảm đi sức ảnh hưởng của công nghệ Mỹ trong lĩnh vực định vị.