Samsung Có Thể Sẽ Sản Xuất Vi Xử Lý Snapdragon 830 Của Qualcomm

06 Tháng Mười 201610:00 CH(Xem: 24073)
Samsung Có Thể Sẽ Sản Xuất Vi Xử Lý Snapdragon 830 Của Qualcomm
blank
Samsung sẽ ra mắt Galaxy S8 trong năm 2017. Dù vậy, chỉ mới thượng tuần tháng 10/2016, một nguồn tin từ Hàn Quốc đã khẳng định Galaxy S8 sẽ có phiên bản trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 830. Điểm đáng lưu ý là Snapdragon 830 cũng sẽ được Samsung trực tiếp sản xuất từ quy trình 10nm của công ty.

Theo đó, Samsung được cho là đã đạt được thỏa thuận với Qualcomm, cho phép hãng độc quyền sản xuất chip Snapdragon 830 dựa trên quy trình 10nm. Thế hệ Snapdragon 820 của Qualcomm cũng do chính Samsung sản xuất dựa trên quy trình 14nm LPP FinFET.

Snapdragon 830 sẽ sử dụng công nghệ mới, được gọi là FoPLP (Fan-out Panel Level Package) và sẽ được Samsung cùng Qualcomm hợp tác phát triển. Công nghệ FoPLP sẽ giúp giảm thiểu chi phí sản xuất, và cho phép dễ dàng tích hợp các cổng đầu vào/ra. Ngoài ra, dòng chip được sản xuất theo công nghệ mới còn mỏng hơn các thế hệ tiền nhiệm. Quy trình 10nm cũng sẽ cải thiện sức mạnh xử lí và hiệu suất nhiệt cho chip.

Ngoài ra, một phiên bản khác của Galaxy S8 được cho là sẽ tích hợp vi xử lí Exynos 8895, cũng do chính Samsung sản xuất dựa trên quy trình 10nm. Trước đây, Exynos 8895 được đồn đoán là sẽ có hiệu năng đồ họa cao hơn cả Snapdragon 830.
520Vote
48Vote
36Vote
27Vote
111Vote
3.452
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Hai 2020
Tổ chức Y tế Thế giới WHO cảnh báo rằng thế giới chưa chuẩn bị cho một đợt bùng phát nghiêm trọng, ngay cả khi họ ca ngợi nỗ lực kiểm soát dịch coronavirus (Covid-19) của Trung Quốc.
24 Tháng Hai 2020
Mastercard có kế hoạch tuyển dụng thêm 1,500 nhân viên tại Dublin trong vòng 3- 5 năm tới.
24 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, hầu hết các sĩ quan cảnh sát cấp cao của Anh kêu gọi chính phủ tạo ra một khung pháp lý cho phép cảnh sát sử dụng các công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo AI.
24 Tháng Hai 2020
Chánh văn phòng chính phủ Malaysia Mohd Zuki Ali cho biết Quốc vương Abdullah Ri'ayatuddin đã chấp thuận đơn từ chức của ông Mahathir trong cuộc họp lúc 5h chiều ngày thứ Hai (24/02/2020)
24 Tháng Hai 2020
Cách Trái Đất chỉ 11 triệu năm ánh sáng, Centaurus A là thiên hà hoạt động gần chúng ta nhất.
24 Tháng Hai 2020
Bộ trưởng Tài chính Pháp cho biết, nếu không đạt được thỏa thuận toàn cầu về việc đánh thuế các công ty kỹ thuật số lớn như Google, Amazon hay Facebook… sẽ dẫn đến nhiều chế độ thuế kỹ thuật số khác nhau xuất hiện trên toàn thế giới.