Samsung Có Thể Sẽ Sản Xuất Vi Xử Lý Snapdragon 830 Của Qualcomm

06 Tháng Mười 201610:00 CH(Xem: 24182)
Samsung Có Thể Sẽ Sản Xuất Vi Xử Lý Snapdragon 830 Của Qualcomm
blank
Samsung sẽ ra mắt Galaxy S8 trong năm 2017. Dù vậy, chỉ mới thượng tuần tháng 10/2016, một nguồn tin từ Hàn Quốc đã khẳng định Galaxy S8 sẽ có phiên bản trang bị vi xử lý Qualcomm Snapdragon 830. Điểm đáng lưu ý là Snapdragon 830 cũng sẽ được Samsung trực tiếp sản xuất từ quy trình 10nm của công ty.

Theo đó, Samsung được cho là đã đạt được thỏa thuận với Qualcomm, cho phép hãng độc quyền sản xuất chip Snapdragon 830 dựa trên quy trình 10nm. Thế hệ Snapdragon 820 của Qualcomm cũng do chính Samsung sản xuất dựa trên quy trình 14nm LPP FinFET.

Snapdragon 830 sẽ sử dụng công nghệ mới, được gọi là FoPLP (Fan-out Panel Level Package) và sẽ được Samsung cùng Qualcomm hợp tác phát triển. Công nghệ FoPLP sẽ giúp giảm thiểu chi phí sản xuất, và cho phép dễ dàng tích hợp các cổng đầu vào/ra. Ngoài ra, dòng chip được sản xuất theo công nghệ mới còn mỏng hơn các thế hệ tiền nhiệm. Quy trình 10nm cũng sẽ cải thiện sức mạnh xử lí và hiệu suất nhiệt cho chip.

Ngoài ra, một phiên bản khác của Galaxy S8 được cho là sẽ tích hợp vi xử lí Exynos 8895, cũng do chính Samsung sản xuất dựa trên quy trình 10nm. Trước đây, Exynos 8895 được đồn đoán là sẽ có hiệu năng đồ họa cao hơn cả Snapdragon 830.
520Vote
48Vote
36Vote
27Vote
111Vote
3.452
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng New Zealand xác nhận 5 người tử vong và 8 người mất tích, với ít cơ hội còn sống, do núi lửa phun ở đảo White.
10 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Reuters, các công tố viên đã bắt đầu điều tra gian lận tại Samsung Biologics sau khi cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc nghi ngờ giá trị của công ty này bị thổi phồng thêm 4,500 tỷ Won (khoảng 3.82 tỷ USD) vào năm 2015.
10 Tháng Mười Hai 2019
Công tố viên truy tố hình sự cựu đại sứ Thụy Điển tại Trung Quốc Anna Lindstedt với cáo buộc vượt quyền.
10 Tháng Mười Hai 2019
hacker đã tấn công trung tâm dữ liệu lưu trữ thông tin của chính phủ Argentina.
10 Tháng Mười Hai 2019
Một người thiệt mạng, nhiều người bị thương và mất tích khi núi lửa trên đảo White, một địa điểm du lịch nổi tiếng của New Zealand, phun trào.
10 Tháng Mười Hai 2019
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ hồi phục trong nửa sau của năm 2020, khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung "giảm nhiệt" và chính sách tiền tệ nới lỏng của các ngân hàng trung ương phát huy tác dụng.