Nguyên Mẫu TV Trong Suốt Mới Nhất Từ Panasonic

06 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 26395)
Nguyên Mẫu TV Trong Suốt Mới Nhất Từ Panasonic
blank
Định nghĩa “TV trong suốt” xuất hiện khi Panasonic giới thiệu một nguyên mẫu lần đầu tiên tại CES 2016. Đến thượng tuần tháng 10/2016, hãng điện tử Nhật Bản đã và đang tìm mọi cách để tăng độ trong suốt của TV tới mức hoàn toàn vô hình. Theo đó, Panasonic đã thay màn hình LED bằng OLED trên nguyên mẫu mới nhất, khiến nó hoàn toàn không bị nhận ra, mắt người có thể hoàn toàn nhìn xuyên qua nó.

Cùng với nỗ lực cải thiện độ trong suốt, Panasonic còn cải thiện chất lượng hình ảnh của TV. Công ty đã phát triển thành công công nghệ giúp TV vẫn có thể hiển thị hình ảnh chất lượng như TV thường dù trở nên trong suốt khi không sử dụng.


Một phát ngôn viên của Panasonic cho biết, hiện TV trong suốt vẫn đang trong giai đoạn phát triển. Phiên bản thương mại của sản phẩm có thể sẽ xuất hiện trong vòng 3 năm tới, khoảng năm 2019. Mức giá dự kiến cho một chiếc TV trong suốt bản thương mại chưa được tiết lộ.

Ngoài TV, Panasonic còn muốn ứng dụng công nghệ màn hình trong suốt của hãng lên nhiều thiết bị khác, chẳng hạn như tủ lạnh thông minh. Phần cánh cửa tủ lạnh bằng kính khi được áp dụng công nghệ màn hình trong suốt sẽ có thể dễ dàng hiển thị các thông tin về những thứ cất trong tủ lạnh, công thức nấu ăn, hoặc thời hạn của đồ ăn trong tủ…
532Vote
44Vote
37Vote
210Vote
18Vote
3.761
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Sáu 2019
Khi lệnh cấm của chính phủ Mỹ được ban hành, mảng kinh doanh thiết bị viễn thông và mảng di động của Huawei có vẻ chịu tác động nặng nề nhất. Tuy nhiên, lệnh cấm cũng ảnh hưởng tới các mảng khác có liên quan tới các công ty Mỹ của Huawei. Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho rằng mảng laptop của Huawei đã chịu một thiệt hại nặng nề.
11 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, Huawei của Trung Quốc hiện đang phải đối mặt với vô vàn khó khăn, bắt nguồn từ lệnh cấm của Chính phủ Mỹ. Lệnh cấm khiến rất nhiều công ty công nghệ của Mỹ không được phép hợp tác và cung ứng linh kiện cho Huawei, ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc sản xuất smartphone và thiết bị viễn thông.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, bắt đầu từ năm 2020, NASA sẽ biến Trạm không gian quốc tế thành một địa diểm du lịch không gian và các hoạt động kinh doanh khác.
11 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo Hiệp hội mạng di động toàn cầu GSMA, lệnh cấm mua thiết bị viễn thông của các công ty Trung Quốc, trong đó có Huawei sẽ làm tăng chi phí triển khai mạng 5G và làm chậm lộ trình phổ biến mạng 5G khắp Châu Âu.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo báo cáo của New York Times, Chính phủ Trung Quốc đã triệu tập đại diện các công ty công nghệ của Mỹ và nhiều nước khác để tham gia một cuộc họp. Trong đó, các công ty công nghệ lớn được cảnh báo có thể sẽ gặp phải “hậu quả thảm khốc” nếu tuân theo lệnh cấm của Mỹ.
10 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Li-Cycle – một công ty nghiên cứu về công nghệ lưu trữ năng lượng tại Canada, mới 3 năm tuổi - đã đưa ra một tuyên bố hùng hồn: họ có thể tạo ra pin lithium-ion thân thiện với môi trường, khi có thể tái chế được 80-100% vật liệu tạo nên pin. Trả lời trang tin Energy-Storage, Kunal Phalpher tới từ Li-Cycle nhận định: quá trình tái chế pin tại cả Châu Âu và Trung Quốc đều dựa vào hỏa luyện kim - tức là sử dụng nhiệt để phân tách pin, tái chế được khoảng 30% - 40% vật liệu.