Cổ Phiếu Twitter Giảm 9% Vì Google Từ Bỏ Ý Định Thâu Tóm

07 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 20129)
Cổ Phiếu Twitter Giảm 9% Vì Google Từ Bỏ Ý Định Thâu Tóm
blank
Thượng tuần tháng 10/2016, giá trị cổ phiếu của Twitter đã giảm sút thê thảm sau khi có báo cáo cho biết Google quyết định không mua lại công ty.

Theo đó, trang Recode cho biết, Google hiện không có kế hoạch ngả giá mua lại Twitter, và cũng không có ý định làm điều đó trong tương lai. Ngoài ra, khả năng Apple ra ý định ngả giá cho Twitter cũng rất thấp.

Trước đó, Twitter đã nói với những đối tượng có tiềm năng mua lại công ty rằng họ muốn kết thúc cuộc đàm phán thương vụ mua bán khi tuyên bố báo cáo tài chính Q3/2016 vào ngày 27/10/2016. Trong đó, Google là một trong những cái tên hàng đầu trong danh sách đối tượng tiềm năng, tiếp theo có Salesforce và Disney.

Sau đó, cổ phiếu Twitter đã tăng khi một báo cáo của trang Wall Street Journal cho biết Marc Benioff, CEO Saleforce nhận định Twitter là một “viên ngọc quý chưa được đánh bóng”. Công ty đã đóng cửa phiên giao dịch với mức giá cổ phiếu tăng 5.74% trong cùng ngày.

Tuy nhiên, sau khi xuất hiện báo cáo về việc Google không có ý định mua lại Twitter, cổ phiếu của công ty đã giảm 10%, trong khi cổ phiếu Google vẫn không thay đổi giá trị.

Jack Dorsey, CEO Twitter vẫn không có ý định muốn lại bán công ty. Theo nguồn tin mật, Jack Dorsey từ lâu đã phản đối ý định bán lại Twitter trong những cuộc họp hội đồng quản trị. CEO Jack Dorsey cho biết: “Twitter nên giữ vững niềm tin và tiếp tục cải tiến sản phẩm, đặc biệt là mảng stream video trực tuyến”.
514Vote
41Vote
34Vote
25Vote
17Vote
3.331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Ba 2020
chính phủ Singapore thông báo dành ra thêm hơn 30 tỷ USD để hỗ trợ nền kinh tế, giúp các doanh nghiệp và hộ gia đình chống lại đại dịch coronavirus (Covid-19), có nguy cơ đẩy nền kinh tế rơi vào suy thoái.
26 Tháng Ba 2020
Số lượng lao động Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần thứ 3 của tháng 03/2020 lên cao kỷ lục, khi hàng loạt doanh nghiệp phải dừng hoạt động để hạn chế đại dịch Covid-19.
26 Tháng Ba 2020
Hôm thứ Năm (26/03/2020), Mỹ ghi nhận 81,378 ca nhiễm Covid-19, vượt qua Trung Quốc (81,285 ca) và Ý (80,539 ca), trở thành vùng dịch lớn nhất thế giới.
26 Tháng Ba 2020
Ngôi sao khổng lồ IRS 4 đang bắt đầu xòe rộng các cánh.
26 Tháng Ba 2020
Hai tàu du lịch đã được lệnh phải rời khỏi vùng biển Úc vào thứ Năm (26/03/2020), sau khi một tàu cập cảng Sydney vào tuần trước đã trở thành nguồn lây nhiễm chính cho sự bùng phát đại dịch Covid-19 ở Úc.
26 Tháng Ba 2020
Một phát ngôn viên của Apple xác nhận với trang Business Insider, các khách hàng của Apple sẽ không thể không nhận lại các thiết bị đã gửi sửa chữa trong vòng hai ngày kể từ khi công ty đóng cửa tất cả các cửa hàng bán lẻ