Cổ Phiếu Twitter Giảm 9% Vì Google Từ Bỏ Ý Định Thâu Tóm

07 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 20426)
Cổ Phiếu Twitter Giảm 9% Vì Google Từ Bỏ Ý Định Thâu Tóm
blank
Thượng tuần tháng 10/2016, giá trị cổ phiếu của Twitter đã giảm sút thê thảm sau khi có báo cáo cho biết Google quyết định không mua lại công ty.

Theo đó, trang Recode cho biết, Google hiện không có kế hoạch ngả giá mua lại Twitter, và cũng không có ý định làm điều đó trong tương lai. Ngoài ra, khả năng Apple ra ý định ngả giá cho Twitter cũng rất thấp.

Trước đó, Twitter đã nói với những đối tượng có tiềm năng mua lại công ty rằng họ muốn kết thúc cuộc đàm phán thương vụ mua bán khi tuyên bố báo cáo tài chính Q3/2016 vào ngày 27/10/2016. Trong đó, Google là một trong những cái tên hàng đầu trong danh sách đối tượng tiềm năng, tiếp theo có Salesforce và Disney.

Sau đó, cổ phiếu Twitter đã tăng khi một báo cáo của trang Wall Street Journal cho biết Marc Benioff, CEO Saleforce nhận định Twitter là một “viên ngọc quý chưa được đánh bóng”. Công ty đã đóng cửa phiên giao dịch với mức giá cổ phiếu tăng 5.74% trong cùng ngày.

Tuy nhiên, sau khi xuất hiện báo cáo về việc Google không có ý định mua lại Twitter, cổ phiếu của công ty đã giảm 10%, trong khi cổ phiếu Google vẫn không thay đổi giá trị.

Jack Dorsey, CEO Twitter vẫn không có ý định muốn lại bán công ty. Theo nguồn tin mật, Jack Dorsey từ lâu đã phản đối ý định bán lại Twitter trong những cuộc họp hội đồng quản trị. CEO Jack Dorsey cho biết: “Twitter nên giữ vững niềm tin và tiếp tục cải tiến sản phẩm, đặc biệt là mảng stream video trực tuyến”.
514Vote
41Vote
34Vote
25Vote
17Vote
3.331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Facebook cho biết đã xóa nhiều tài khoản từ Nga, Ukraine, Thái Lan và Honduras trong đợt truy quét chống lại các hành vi giả mạo.
28 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, Apple và Intel cùng thông báo rằng Apple sẽ mua lại "một phần lớn" mảng modem (bộ thu nhận tín hiệu mạng di động) cho smartphone của Intel với giá 1 tỷ USD. Theo đó, khoảng 2,200 nhân viên Intel sẽ gia nhập đội ngũ Apple, đồng thời chuyển giao các tài sản trí tuệ cũng như máy móc, công cụ dụng cụ phục vụ cho việc nghiên cứu phát triển. Việc mua bán dự kiến sẽ hoàn thành trước năm 2019.
26 Tháng Bảy 2019
Trong thần thoại Hy Lạp, khi cuộc chiến kéo dài 10 năm vẫn không hạ được thành Troy, vua Odysseus đã nghĩ ra một kế. Ông làm một con ngựa khổng lồ bằng gỗ, giấu các chiến binh Hy Lạp vào bên trong và gửi nó đến thành Troy như một món quà. Con ngựa được kéo vào thành không chút nghi ngờ. Đêm đến, khi quân lính trong thành đã ăn mừng no say, những chiến binh Hy Lạp mới phá ngựa và đột kích. Vậy là, một con ngựa gỗ khổng lồ được ngụy trang đã giúp Odysseus kết thúc trận chiến kéo dài 10 năm, hạ thành Troy chỉ sau 1 đêm.
26 Tháng Bảy 2019
Trở thành công ty mạng xã hội lớn nhất thế giới với khoảng 2.7 tỷ người dùng trên tất cả các ứng dụng phổ biến nhất của hãng, dường như Facebook đã có vị trí bất khả xâm phạm. Bất chấp các mối đe dọa đến hoạt động kinh doanh của công ty, thậm chí cả án phạt 5 tỷ USD từ Ủy ban Thương mại Mỹ FTC do các bê bối về quyền riêng tư người dùng, doanh thu công ty vẫn tăng trưởng 26% trong năm 2018 và lượng người dùng tích cực tăng 8%.
26 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 07/2019, theo trang CNET, Samsung tuyên bố đã khắc phục được các lỗi thiết kế của chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold, và sẽ sớm bán ra thị trường. Bốn tháng sau khi hoãn lại ngày phát hành, Samsung hiện cho biết Galaxy Fold sẽ được lên kệ vào một ngày chưa xác định trong tháng 09/2019.
26 Tháng Bảy 2019
Bất chấp số tiền kỷ lục, các thành viên Đảng Dân chủ và Cộng hòa đều chỉ trích nó sau khi thông tin ban đầu về án phạt bị lộ. Họ cho rằng Facebook nên bị buộc phải thay đổi cơ cấu nhằm kiềm chế quyền lực của công ty.