Cổ Phiếu Twitter Giảm 9% Vì Google Từ Bỏ Ý Định Thâu Tóm

07 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 20434)
Cổ Phiếu Twitter Giảm 9% Vì Google Từ Bỏ Ý Định Thâu Tóm
blank
Thượng tuần tháng 10/2016, giá trị cổ phiếu của Twitter đã giảm sút thê thảm sau khi có báo cáo cho biết Google quyết định không mua lại công ty.

Theo đó, trang Recode cho biết, Google hiện không có kế hoạch ngả giá mua lại Twitter, và cũng không có ý định làm điều đó trong tương lai. Ngoài ra, khả năng Apple ra ý định ngả giá cho Twitter cũng rất thấp.

Trước đó, Twitter đã nói với những đối tượng có tiềm năng mua lại công ty rằng họ muốn kết thúc cuộc đàm phán thương vụ mua bán khi tuyên bố báo cáo tài chính Q3/2016 vào ngày 27/10/2016. Trong đó, Google là một trong những cái tên hàng đầu trong danh sách đối tượng tiềm năng, tiếp theo có Salesforce và Disney.

Sau đó, cổ phiếu Twitter đã tăng khi một báo cáo của trang Wall Street Journal cho biết Marc Benioff, CEO Saleforce nhận định Twitter là một “viên ngọc quý chưa được đánh bóng”. Công ty đã đóng cửa phiên giao dịch với mức giá cổ phiếu tăng 5.74% trong cùng ngày.

Tuy nhiên, sau khi xuất hiện báo cáo về việc Google không có ý định mua lại Twitter, cổ phiếu của công ty đã giảm 10%, trong khi cổ phiếu Google vẫn không thay đổi giá trị.

Jack Dorsey, CEO Twitter vẫn không có ý định muốn lại bán công ty. Theo nguồn tin mật, Jack Dorsey từ lâu đã phản đối ý định bán lại Twitter trong những cuộc họp hội đồng quản trị. CEO Jack Dorsey cho biết: “Twitter nên giữ vững niềm tin và tiếp tục cải tiến sản phẩm, đặc biệt là mảng stream video trực tuyến”.
514Vote
41Vote
34Vote
25Vote
17Vote
3.331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Bảy 2019
Qualcomm từng giới thiệu Snapdragon 855 vào cuối năm 2018 và con chip đã có mặt trên rất nhiều mẫu smartphone cao cấp được ra mắt trong nửa đầu năm 2019, trong đó thiết bị đầu tiên là Galaxy S10 của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một số nguồn tin cho biết, các tài xế có hành vi lái xe nguy hiểm sẽ là mục tiêu truy đuổi của drone quân sự do lực lượng cảnh sát London triển khai.
16 Tháng Bảy 2019
Dù vừa chịu một khoản phạt khổng lồ lên tới 5 tỷ USD bởi FTC, nhưng cổ phiếu của Facebook vẫn tiếp tục tăng. Theo trang The New York Times, chính phủ Mỹ đã dành nhiều tháng để lên kế hoạch trừng phạt Facebook vì những bê bối về việc làm lộ thông tin của khách hàng, nhưng cuối cùng hãng vẫn tiếp tục hưởng lợi.
16 Tháng Bảy 2019
Chỉ xếp sau nước, bê tông là loại vật liệu được dùng nhiều nhất Trái Đất. Nhưng tiềm ẩm đằng sau những lợi ích của nó là những hiểm họa to lớn đối với hành tinh chúng ta, với sức khỏe con người và cả nền văn minh nhân loại.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
16 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, một đơn vị thuộc Bộ quốc phòng Mỹ đã đề xuất ý tưởng xây một trạm vũ trụ cho robot trong tương lai. Trạm vũ trụ mới với tên gọi Orbital Outpost sẽ đóng vai trò hỗ trợ các vệ tinh không gian của quân đội Mỹ. Đây sẽ là nơi tiến hành các thí nghiệm và một ngày nào đó có thể sẽ đủ không gian cho cả con người.