Cổ Phiếu Twitter Giảm 9% Vì Google Từ Bỏ Ý Định Thâu Tóm

07 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 20002)
Cổ Phiếu Twitter Giảm 9% Vì Google Từ Bỏ Ý Định Thâu Tóm
blank
Thượng tuần tháng 10/2016, giá trị cổ phiếu của Twitter đã giảm sút thê thảm sau khi có báo cáo cho biết Google quyết định không mua lại công ty.

Theo đó, trang Recode cho biết, Google hiện không có kế hoạch ngả giá mua lại Twitter, và cũng không có ý định làm điều đó trong tương lai. Ngoài ra, khả năng Apple ra ý định ngả giá cho Twitter cũng rất thấp.

Trước đó, Twitter đã nói với những đối tượng có tiềm năng mua lại công ty rằng họ muốn kết thúc cuộc đàm phán thương vụ mua bán khi tuyên bố báo cáo tài chính Q3/2016 vào ngày 27/10/2016. Trong đó, Google là một trong những cái tên hàng đầu trong danh sách đối tượng tiềm năng, tiếp theo có Salesforce và Disney.

Sau đó, cổ phiếu Twitter đã tăng khi một báo cáo của trang Wall Street Journal cho biết Marc Benioff, CEO Saleforce nhận định Twitter là một “viên ngọc quý chưa được đánh bóng”. Công ty đã đóng cửa phiên giao dịch với mức giá cổ phiếu tăng 5.74% trong cùng ngày.

Tuy nhiên, sau khi xuất hiện báo cáo về việc Google không có ý định mua lại Twitter, cổ phiếu của công ty đã giảm 10%, trong khi cổ phiếu Google vẫn không thay đổi giá trị.

Jack Dorsey, CEO Twitter vẫn không có ý định muốn lại bán công ty. Theo nguồn tin mật, Jack Dorsey từ lâu đã phản đối ý định bán lại Twitter trong những cuộc họp hội đồng quản trị. CEO Jack Dorsey cho biết: “Twitter nên giữ vững niềm tin và tiếp tục cải tiến sản phẩm, đặc biệt là mảng stream video trực tuyến”.
514Vote
41Vote
34Vote
25Vote
17Vote
3.331
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch Trump đã đệ đơn kiến nghị kiểm lại phiếu bầu ở hai quận của bang Wisconsin, trong nỗ lực lật ngược chiến thắng của Biden tại tiểu bang.
18 Tháng Mười Một 2020
Hệ thống trường học công lập của Thành phố New York, lớn nhất quốc gia, đã kêu gọi ngừng giảng dạy trực tiếp vào thứ Tư (18/11/2020) vì số ca nhiễm coronavirus tăng vọt, khiến số người chết ở Mỹ do đại dịch Covid-19 lên tới 250,000.
18 Tháng Mười Một 2020
Hôm thứ Tư (18/11/2020), các nhà lập pháp đảng Dân chủ đã đề cử Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tiếp tục làm lãnh đạo tại Hạ viện cho nhiệm kỳ sắp tới.
18 Tháng Mười Một 2020
Hãng hàng không Na Uy Norwegian Air đã trở thành nạn nhân của đại dịch Covid-19.
18 Tháng Mười Một 2020
Điều gì tạo ra những vệt sáng dài trên bầu trời?
17 Tháng Mười Một 2020
Từ đầu năm 2020, tập đoàn Nhật Bản SoftBank Group liên tục bán tài sản từ cổ phần tại Alibaba cho tới T-Mobile, thu về khối tiền mặt lên tới 80 tỷ USD.