Yahoo Quét Email Người Dùng Theo Yêu Cầu Của Chính Phủ Bằng Bộ Lọc Thư Rác

Friday, October 7, 201612:00 AM(View: 21351)
Yahoo Quét Email Người Dùng Theo Yêu Cầu Của Chính Phủ Bằng Bộ Lọc Thư Rác
blank
Thượng tuần tháng 10/2016, theo trang The New York Times, Yahoo đã sử dụng một hệ thống chuyên dùng để quét nội dung khiêu dâm trẻ em và thư rác để đáp ứng một trát bí mật từ tòa án. Yêu cầu của tòa là Yahoo phải tìm kiếm các email có chứa chữ ký số gắn liên với bộ phận truyền thông của một tổ chức khủng bố được sự hậu thuẫn của một quốc gia.

Được biết, chính Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã yêu cầu Tòa án Giám sát Tình báo Nước ngoài gửi trát cho Yahoo và cấm công ty tiết lộ về vấn đề. Để tuân thủ, Yahoo đã chỉnh sửa và dùng hệ thống quét của hãng để quét tất cả các emai được gửi tới. Với một số thay đổi, hệ thống sẽ lưu trữ lại và cho phép FBI copy bất cứ email nào phát hiện có chứa chữ ký số. Quá trình thu thập dữ liệu hiện đã được dừng lại.

Đây là một yêu cầu không bình thường vì nó có liên quan tới chức năng quét toàn hệ thống, đối với tất cả người dùng email của Yahoo, chứ không chỉ một tài khoản cá nhân cụ thể. Một số hãng công nghệ khác khẳng định chưa từng nhận được yêu cầu tương tự.

Chi tiết về việc Yahoo làm theo yêu cầu của tòa án được công bố ngay sau khi công ty thông báo về việc tin tặc đã đột nhập vào hệ thống và đánh cắp thông tin của 500 triệu người dùng. Dù vụ việc đã xảy ra từ năm 2014, nhưng đến giữa năm 2016, các kỹ sư của Yahoo mới phát hiện ra. Vụ bê bối vỡ lỡ chỉ vài tuần sau khi Verizon công bố kế hoạch mua lại Yahoo với giá 4.8 tỷ USD.


Trước đó, trang Reuters cho rằng, để đáp ứng nhu cầu thu thập thông tin trên phạm vi rộng của chính phủ, Yahoo đã bí mật xây dựng một phần mềm tùy chỉnh có khả năng tìm kiếm tất cả các email được gửi tới, nhằm thu thập các thông tin đặc biệt cho các quan chức tình báo Hoa Kỳ.

Thực tế, phía quan chức chính phủ cho biết, Yahoo đã tuân thủ lệnh của tòa án nhằm tìm kiếm một mã duy nhất được sử dụng bởi tổ chức khủng bố nước ngoài. Công ty đã sử dụng hệ thống quét hiện có chứ không xây dựng một hệ thống mới. Danh tính của vị quan chức tiết lộ thông tin và tên của tổ chức khủng bố không được công khai.

Trước đó, khi được hỏi về vấn đề thu thập dữ iệu, một phát ngôn viên của Yahoo chia sẻ rằng công ty chẳng có gì hơn để nói, thậm chí còn cho rằng nguồn tin của Reuters là một sai lầm.

Phát ngôn viên Yahoo chia sẻ: “Chúng tôi hiếm khi giải thích về các yêu cầu của chính phủ về dữ liệu người dùng nhằm giảm thiểu việc tiết lộ. Phần mềm quét thư được mô tả trong bài viết của Reuters không tồn tại trên hệ thống của chúng tôi”
55Vote
40Vote
34Vote
21Vote
11Vote
3.611
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, May 19, 2020
Dường như có một dòng sông tối đang chảy qua bầu trời, bắt đầu từ đường chân trời chảy tới những đám mây đầy màu sắc gần ngôi sao khổng lồ đỏ Antares.
Tuesday, May 19, 2020
Những chiếc xe tự lái đang trong thời gian thực sự khó khăn để có được sự tin tưởng của mọi người.
Tuesday, May 19, 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), Samsung đã công bố cảm biến camera 50MP mới có tên là ISOCELL GN1.
Tuesday, May 19, 2020
Tối thứ Hai (18/05/2020), các quan chức Chile cho biết, khoảng một nửa số thành viên trong thượng viện 50 người của Chile và 4 bộ trưởng phải cách ly sau khi tiếp xúc gần với ít nhất với 3 đồng nghiệp bị nhiễm Covid-19.
Tuesday, May 19, 2020
Hôm thứ Hai (18/05/2020), Tổng thống Donald Trump đe dọa sẽ cắt vĩnh viễn ngân sách cho WHO nếu không có những "cải thiện đáng kể" trong 30 ngày tới.
Monday, May 18, 2020
Các nhà lãnh đạo y tế toàn cầu dự kiến sẽ cùng nhau kêu gọi xem xét lại phản ứng quốc tế đối với đại dịch Covid-19.