Yahoo Quét Email Người Dùng Theo Yêu Cầu Của Chính Phủ Bằng Bộ Lọc Thư Rác

07 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 21761)
Yahoo Quét Email Người Dùng Theo Yêu Cầu Của Chính Phủ Bằng Bộ Lọc Thư Rác
blank
Thượng tuần tháng 10/2016, theo trang The New York Times, Yahoo đã sử dụng một hệ thống chuyên dùng để quét nội dung khiêu dâm trẻ em và thư rác để đáp ứng một trát bí mật từ tòa án. Yêu cầu của tòa là Yahoo phải tìm kiếm các email có chứa chữ ký số gắn liên với bộ phận truyền thông của một tổ chức khủng bố được sự hậu thuẫn của một quốc gia.

Được biết, chính Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã yêu cầu Tòa án Giám sát Tình báo Nước ngoài gửi trát cho Yahoo và cấm công ty tiết lộ về vấn đề. Để tuân thủ, Yahoo đã chỉnh sửa và dùng hệ thống quét của hãng để quét tất cả các emai được gửi tới. Với một số thay đổi, hệ thống sẽ lưu trữ lại và cho phép FBI copy bất cứ email nào phát hiện có chứa chữ ký số. Quá trình thu thập dữ liệu hiện đã được dừng lại.

Đây là một yêu cầu không bình thường vì nó có liên quan tới chức năng quét toàn hệ thống, đối với tất cả người dùng email của Yahoo, chứ không chỉ một tài khoản cá nhân cụ thể. Một số hãng công nghệ khác khẳng định chưa từng nhận được yêu cầu tương tự.

Chi tiết về việc Yahoo làm theo yêu cầu của tòa án được công bố ngay sau khi công ty thông báo về việc tin tặc đã đột nhập vào hệ thống và đánh cắp thông tin của 500 triệu người dùng. Dù vụ việc đã xảy ra từ năm 2014, nhưng đến giữa năm 2016, các kỹ sư của Yahoo mới phát hiện ra. Vụ bê bối vỡ lỡ chỉ vài tuần sau khi Verizon công bố kế hoạch mua lại Yahoo với giá 4.8 tỷ USD.


Trước đó, trang Reuters cho rằng, để đáp ứng nhu cầu thu thập thông tin trên phạm vi rộng của chính phủ, Yahoo đã bí mật xây dựng một phần mềm tùy chỉnh có khả năng tìm kiếm tất cả các email được gửi tới, nhằm thu thập các thông tin đặc biệt cho các quan chức tình báo Hoa Kỳ.

Thực tế, phía quan chức chính phủ cho biết, Yahoo đã tuân thủ lệnh của tòa án nhằm tìm kiếm một mã duy nhất được sử dụng bởi tổ chức khủng bố nước ngoài. Công ty đã sử dụng hệ thống quét hiện có chứ không xây dựng một hệ thống mới. Danh tính của vị quan chức tiết lộ thông tin và tên của tổ chức khủng bố không được công khai.

Trước đó, khi được hỏi về vấn đề thu thập dữ iệu, một phát ngôn viên của Yahoo chia sẻ rằng công ty chẳng có gì hơn để nói, thậm chí còn cho rằng nguồn tin của Reuters là một sai lầm.

Phát ngôn viên Yahoo chia sẻ: “Chúng tôi hiếm khi giải thích về các yêu cầu của chính phủ về dữ liệu người dùng nhằm giảm thiểu việc tiết lộ. Phần mềm quét thư được mô tả trong bài viết của Reuters không tồn tại trên hệ thống của chúng tôi”
55Vote
40Vote
34Vote
21Vote
11Vote
3.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
13 Tháng Sáu 2019
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
13 Tháng Sáu 2019
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
13 Tháng Sáu 2019
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
12 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.