Yahoo Quét Email Người Dùng Theo Yêu Cầu Của Chính Phủ Bằng Bộ Lọc Thư Rác

07 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 21934)
Yahoo Quét Email Người Dùng Theo Yêu Cầu Của Chính Phủ Bằng Bộ Lọc Thư Rác
blank
Thượng tuần tháng 10/2016, theo trang The New York Times, Yahoo đã sử dụng một hệ thống chuyên dùng để quét nội dung khiêu dâm trẻ em và thư rác để đáp ứng một trát bí mật từ tòa án. Yêu cầu của tòa là Yahoo phải tìm kiếm các email có chứa chữ ký số gắn liên với bộ phận truyền thông của một tổ chức khủng bố được sự hậu thuẫn của một quốc gia.

Được biết, chính Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã yêu cầu Tòa án Giám sát Tình báo Nước ngoài gửi trát cho Yahoo và cấm công ty tiết lộ về vấn đề. Để tuân thủ, Yahoo đã chỉnh sửa và dùng hệ thống quét của hãng để quét tất cả các emai được gửi tới. Với một số thay đổi, hệ thống sẽ lưu trữ lại và cho phép FBI copy bất cứ email nào phát hiện có chứa chữ ký số. Quá trình thu thập dữ liệu hiện đã được dừng lại.

Đây là một yêu cầu không bình thường vì nó có liên quan tới chức năng quét toàn hệ thống, đối với tất cả người dùng email của Yahoo, chứ không chỉ một tài khoản cá nhân cụ thể. Một số hãng công nghệ khác khẳng định chưa từng nhận được yêu cầu tương tự.

Chi tiết về việc Yahoo làm theo yêu cầu của tòa án được công bố ngay sau khi công ty thông báo về việc tin tặc đã đột nhập vào hệ thống và đánh cắp thông tin của 500 triệu người dùng. Dù vụ việc đã xảy ra từ năm 2014, nhưng đến giữa năm 2016, các kỹ sư của Yahoo mới phát hiện ra. Vụ bê bối vỡ lỡ chỉ vài tuần sau khi Verizon công bố kế hoạch mua lại Yahoo với giá 4.8 tỷ USD.


Trước đó, trang Reuters cho rằng, để đáp ứng nhu cầu thu thập thông tin trên phạm vi rộng của chính phủ, Yahoo đã bí mật xây dựng một phần mềm tùy chỉnh có khả năng tìm kiếm tất cả các email được gửi tới, nhằm thu thập các thông tin đặc biệt cho các quan chức tình báo Hoa Kỳ.

Thực tế, phía quan chức chính phủ cho biết, Yahoo đã tuân thủ lệnh của tòa án nhằm tìm kiếm một mã duy nhất được sử dụng bởi tổ chức khủng bố nước ngoài. Công ty đã sử dụng hệ thống quét hiện có chứ không xây dựng một hệ thống mới. Danh tính của vị quan chức tiết lộ thông tin và tên của tổ chức khủng bố không được công khai.

Trước đó, khi được hỏi về vấn đề thu thập dữ iệu, một phát ngôn viên của Yahoo chia sẻ rằng công ty chẳng có gì hơn để nói, thậm chí còn cho rằng nguồn tin của Reuters là một sai lầm.

Phát ngôn viên Yahoo chia sẻ: “Chúng tôi hiếm khi giải thích về các yêu cầu của chính phủ về dữ liệu người dùng nhằm giảm thiểu việc tiết lộ. Phần mềm quét thư được mô tả trong bài viết của Reuters không tồn tại trên hệ thống của chúng tôi”
55Vote
40Vote
34Vote
21Vote
11Vote
3.611
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một nhóm 50 nhà khoa học, thợ khoan và nhóm hỗ trợ vừa khoan thành công xuyên qua lớp băng dày 1,000 mét ở Nam Cực và phát hiện một hồ nước khổng lồ có diện tích lớn gấp đôi Manhattan.
08 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Volvo cho biết từ năm 2020 hãng sẽ cung cấp tùy chọn trang bị hệ thống camera giám sát trong xe. Công nghệ mới của hãng xe Thụy Điển hướng đến việc theo dõi và cảnh báo các nguy cơ liên quan đến sức khỏe của người lái. Theo Atif Rafiq, Giám đốc mảng công nghệ của Volvo, tính năng hoạt động dựa trên cơ sở thu thập và đánh giá các dữ liệu sinh trắc học từ tài xế để từ đó có những động thái can thiệp cần thiết.
08 Tháng Giêng 2019
Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.
08 Tháng Giêng 2019
Phishing là việc xây dựng những hệ thống lừa đảo nhằm đánh cắp các thông tin nhạy cảm, như tên hội nhập, mật mã hay thông tin về các loại thẻ tín dụng của người dùng. Phishing xuất hiện như một thực thể đáng tin cậy, một trang thông tin điện tử, eBay, Paypal, Gmail…
07 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, Acer đã ra mắt chiếc Swift 7 mới với độ mỏng chỉ 9.95mm, ngang ngửa với những chiếc smartphone hiện nay. Nhờ viền màn hình cũng được làm mỏng hơn nên Swift 7 mới nhỏ hơn đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm và cũng chỉ nặng 890g.
07 Tháng Giêng 2019
Trong lịch sử của mình, Apple chưa từng tham dự chính thức một kỳ CES nào. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì công ty hoàn toàn có khả năng tự mình tổ chức rất nhiều sự kiện ra mắt sản phẩm vô cùng thành công. Bên cạnh những bài thuyết trình luôn được xếp vào danh mục “không thể bỏ lỡ” của Steve Jobs, Apple còn có những chiến dịch marketing với ý đồ thâm sâu. Khi nhìn thấy những panel quảng cáo của Apple, khó mà không thừa nhận rằng chúng tập trung vào cận cảnh những sản phẩm mới mà không cần tốn nhiều câu từ.