Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Nút Home Ảo Có Tích Hợp Cảm Biến Vân Tay

07 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 24456)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Nút Home Ảo Có Tích Hợp Cảm Biến Vân Tay
blank
Thượng tuần tháng 10/2016, trang AppleInsider đưa tin về một bằng sáng chế mới của Apple, gợi ý về khả năng thế hệ iPhone 8 sẽ có nút Home ảo, được đặt ngay trong màn hình với cảm biến vân tay tích hợp bên dưới.

Theo đó, Apple đã được Cơ quan Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO) xét duyệt, cấp chứng nhận cho sáng chế về cảm biến vân tay có khả năng thu thập thông tin chính xác thông qua màn hình smartphone.

Theo tài liệu mà USPTO công bố, bằng sáng chế của Apple có số hiệu 9.460.332 được cấp cho tính năng “cảm biến dấu vân tay điện dung kết hợp hệ thống ống kính tĩnh điện”, mở ra xu hướng thiết kế mới cho iPhone thế hệ tiếp theo, đã được đồn đoán rất nhiều trong thời gian qua.


Các nguồn tin cho rằng thế hệ iPhone năm 2017 sẽ có nút Home nằm hoàn toàn trên màn hình OLED tràn cạnh. Apple sẽ thay thế nút Home vật lí nằm riêng biệt bằng nút Home ảo với tính năng tương tự nằm bên dưới lớp kính của màn hình.

Nhìn lại, từ khi ra mắt phiên bản iPhone đầu tiên, nút Home đã là một chi tiết cực kì quan trọng trên iPhone. Từ việc được sử dụng với chức năng đơn giản là để quay lại màn hình chính, nút Home dần nhận được cải tiến để đảm nhiệm nhiều chức năng hơn, chẳng hạn như gọi trợ lý ảo Siri, tăng cường bảo mật với cảm biến vân tay. Đến thế hệ iPhone 7, nút Home đã chuyển thành nút cảm ứng thay vì nút bấm vật lý truyền thống.
510Vote
41Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.214
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Ba 2020
New York đã biến bãi cỏ East Meadow ở Công viên Trung tâm (Central Park) thành bệnh viện dã chiến, và đón tàu bệnh viện Hải quân USNS Comfort.
30 Tháng Ba 2020
Chòm sao Orion chất chứa nhiều hơn ba ngôi sao liên tiếp. Nó là một không gian phong phú với các tinh vân ấn tượng.
30 Tháng Ba 2020
Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA đã phê duyệt một quy trình hạn chế có thể làm sạch khẩu trang N95 để tái sử dụng.
30 Tháng Ba 2020
Thống đốc Andrew Cuomo cho biết New York sẽ hoãn cuộc bầu cử sơ bộ vào ngày 28/04/2020 cho đến ngày 23/06/2020, vì bang đang phải đối phó với sự bùng phát đại dịch Covid-19.
30 Tháng Ba 2020
Thị trưởng Moskva Sergei Sobyanin công bố các quy định cách biệt cộng đồng nghiêm ngặt với tất cả người dân trong thành phố kể từ ngày 30/03/2020 nhằm kiềm chế đại dịch Covid-19 lây lan
29 Tháng Ba 2020
chính phủ Hà Lan ra yêu cầu các bệnh viện trong cả nước thu hồi 600,000 khẩu trang nhập khẩu từ Trung Quốc sau khi phát hiện ra chúng bị lỗi.