Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Nút Home Ảo Có Tích Hợp Cảm Biến Vân Tay

07 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 24804)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Nút Home Ảo Có Tích Hợp Cảm Biến Vân Tay
blank
Thượng tuần tháng 10/2016, trang AppleInsider đưa tin về một bằng sáng chế mới của Apple, gợi ý về khả năng thế hệ iPhone 8 sẽ có nút Home ảo, được đặt ngay trong màn hình với cảm biến vân tay tích hợp bên dưới.

Theo đó, Apple đã được Cơ quan Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO) xét duyệt, cấp chứng nhận cho sáng chế về cảm biến vân tay có khả năng thu thập thông tin chính xác thông qua màn hình smartphone.

Theo tài liệu mà USPTO công bố, bằng sáng chế của Apple có số hiệu 9.460.332 được cấp cho tính năng “cảm biến dấu vân tay điện dung kết hợp hệ thống ống kính tĩnh điện”, mở ra xu hướng thiết kế mới cho iPhone thế hệ tiếp theo, đã được đồn đoán rất nhiều trong thời gian qua.


Các nguồn tin cho rằng thế hệ iPhone năm 2017 sẽ có nút Home nằm hoàn toàn trên màn hình OLED tràn cạnh. Apple sẽ thay thế nút Home vật lí nằm riêng biệt bằng nút Home ảo với tính năng tương tự nằm bên dưới lớp kính của màn hình.

Nhìn lại, từ khi ra mắt phiên bản iPhone đầu tiên, nút Home đã là một chi tiết cực kì quan trọng trên iPhone. Từ việc được sử dụng với chức năng đơn giản là để quay lại màn hình chính, nút Home dần nhận được cải tiến để đảm nhiệm nhiều chức năng hơn, chẳng hạn như gọi trợ lý ảo Siri, tăng cường bảo mật với cảm biến vân tay. Đến thế hệ iPhone 7, nút Home đã chuyển thành nút cảm ứng thay vì nút bấm vật lý truyền thống.
510Vote
41Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.214
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Bảy 2019
Khi quả tên lửa mang theo module đầu tiên của Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) được phóng đi tại Kazakhstan tháng 11/1998, giới chức NASA tuyên bố trạm sẽ đóng vai trò là ngôi nhà của các phi hành gia trên quỹ đạo Trái Đất trong ít nhất 15 năm.
09 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc, gây ảnh hưởng đến nguồn cung chip nhớ và màn hình trên thế giới.
09 Tháng Bảy 2019
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, sau khoảng thời gian khủng hoảng, Huawei sẽ phải làm việc nhiều hơn để hạn chế phụ thuộc vào công nghệ phương Tây. Điều này có thể khiến các nhà cung ứng Mỹ bị ảnh hưởng.
08 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, trang tin FT đưa tin rằng một nhóm các nhà khoa học điện toán lượng tử nổi tiếng nhất của Anh đã âm thầm rời sang Thung lũng Silicon để thành lập một startup gọi là PsiQ. Thứ thu hút họ chính là lượng vốn đầu tư mạo hiểm khổng lồ không thể có được ở Châu Âu.
08 Tháng Bảy 2019
Sao Thổ không bao giờ hiển thị pha lưỡi liềm – khi nhìn từ Trái đất.