Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Nút Home Ảo Có Tích Hợp Cảm Biến Vân Tay

07 Tháng Mười 20169:00 CH(Xem: 24200)
Apple Ghi Danh Bằng Sáng Chế Nút Home Ảo Có Tích Hợp Cảm Biến Vân Tay
blank
Thượng tuần tháng 10/2016, trang AppleInsider đưa tin về một bằng sáng chế mới của Apple, gợi ý về khả năng thế hệ iPhone 8 sẽ có nút Home ảo, được đặt ngay trong màn hình với cảm biến vân tay tích hợp bên dưới.

Theo đó, Apple đã được Cơ quan Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (USPTO) xét duyệt, cấp chứng nhận cho sáng chế về cảm biến vân tay có khả năng thu thập thông tin chính xác thông qua màn hình smartphone.

Theo tài liệu mà USPTO công bố, bằng sáng chế của Apple có số hiệu 9.460.332 được cấp cho tính năng “cảm biến dấu vân tay điện dung kết hợp hệ thống ống kính tĩnh điện”, mở ra xu hướng thiết kế mới cho iPhone thế hệ tiếp theo, đã được đồn đoán rất nhiều trong thời gian qua.


Các nguồn tin cho rằng thế hệ iPhone năm 2017 sẽ có nút Home nằm hoàn toàn trên màn hình OLED tràn cạnh. Apple sẽ thay thế nút Home vật lí nằm riêng biệt bằng nút Home ảo với tính năng tương tự nằm bên dưới lớp kính của màn hình.

Nhìn lại, từ khi ra mắt phiên bản iPhone đầu tiên, nút Home đã là một chi tiết cực kì quan trọng trên iPhone. Từ việc được sử dụng với chức năng đơn giản là để quay lại màn hình chính, nút Home dần nhận được cải tiến để đảm nhiệm nhiều chức năng hơn, chẳng hạn như gọi trợ lý ảo Siri, tăng cường bảo mật với cảm biến vân tay. Đến thế hệ iPhone 7, nút Home đã chuyển thành nút cảm ứng thay vì nút bấm vật lý truyền thống.
510Vote
41Vote
31Vote
20Vote
12Vote
4.214
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Sáu 2020
Chính quyền Bắc Kinh đã đóng cửa một số khu chợ thực phẩm trong đó có những chợ rau quả và trái cây lớn nhất trong bối cảnh lo ngại khả năng đại dịch Covid-19 bùng phát trở lại.
14 Tháng Sáu 2020
Kể từ nửa đêm ngày thứ Hai (15/06/2020), Đức sẽ chính thức chấm dứt việc kiểm soát biên giới, đã được áp dụng từ giữa tháng 03/2020 để kiềm chế sự lây lan của Covid-19.
14 Tháng Sáu 2020
Người đứng đầu chính sách đối ngoại của Liên minh Châu Âu (EU) cho biết EU sẽ không chọn nghiêng về phe nào trong xung đột Mỹ - Trung Quốc.
14 Tháng Sáu 2020
Một quan chức của Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cảnh báo, chính quyền các bang có thể phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội khắt khe như hồi đầu năm 2020 nếu số lượng các ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng đột biến.
14 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Emmanuel Macron cho biết Pháp đã ghi nhận chiến thắng đầu tiên chống đại dịch toàn cầu Covid-19, và cũng khẳng định sẽ "rút ra bài học" từ cuộc khủng hoảng đã giết chết gần 30,000 người dân Pháp.
12 Tháng Sáu 2020
Quý vị có nhận ra chòm sao Orion?