Samsung Thâu Tóm Viv – Nền Tảng AI Được Tạo Ra Bởi Cha Đẻ Siri

07 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 21383)
Samsung Thâu Tóm Viv – Nền Tảng AI Được Tạo Ra Bởi Cha Đẻ Siri
blank
Khi công nghệ ngày càng phát triển, trợ lý ảo cá nhân cũng trở thành mảng cạnh tranh nóng bỏng. Thượng tuần tháng 10/2016, sau khi Google tuyên bố Google Assistant mới, Samsung cũng đã nhanh chóng quyết định để không bị bỏ lại phía sau.

Theo đó, Samsung tuyên bố sẽ thâu tóm Viv – một startup ở San Jose, được sáng lập bởi đồng sáng lập Siri, Dag Kittlaus. Các điều khoản về tài chính của thương vụ không được công bố, nhưng Dag Kittlaus tiết lộ rằng toàn bộ 30 nhân viên của Viv sẽ gia nhập Samsung.

Samsung cũng cho biết sẽ không tiếp cận lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) với phạm vi rộng như Apple hoặc Google. Injong Rhee, CTO của mảng di động Samsung, chia sẻ: “Công ty sẽ tập trung nhiều hơn vào thiết bị. Chúng tôi đang tìm giải pháp nhằm cách mạng cách người dùng tương tác với các thiết bị và đồ gia dụng”.

Samsung đang đầu tư nhiều hơn và những thành quả đầu tiên sẽ được xuất hiện trên các smartphone Galaxy cao cấp trong năm 2017. Trong tương lai, Samsung sẽ tích hợp những công nghệ mới vào TV và các thiết bị có khả năng kết nối Internet khác.

Các chuyên gia phân tích cho rằng Viv giống như một bản nâng cấp của Siri. Còn Dag Kittlaus khẳng định cách tiếp cận của Viv là tập trung vào ý tưởng rằng hệ thống trí tuệ nhân tạo tốt nhất là hệ thống có khả năng làm việc một cách cởi mở hơn với hàng ngàn đối tác, hoạt động tương tự như Wikipedia hơn.

Samsung không phải là chuyên gia hàng đầu trong việc tích hợp dịch vụ và phần mềm, nhưng Rhee cho rằng việc mua lại LoopPay và SmartThings cho thấy họ hoàn toàn có thể thành công trong việc đưa dịch vụ bên ngoài vào các sản phẩm của mình.

Thương vụ mụa lại Viv được xúc tiến bởi Trung tâm Sáng tạo Toàn cầu của Samsung, là đơn vị được điều hành bởi cựu giám đốc Google, David Eun, và cũng là đơn vị đứng sau thương vụ thâu tóm SmartThings với mức giá 200 triệu USD vào tháng 08/2014.
58Vote
43Vote
32Vote
24Vote
12Vote
3.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Tư 2020
Bộ trưởng y tế của Anh hứa sẽ tăng gấp 10 lần số lượng xét nghiệm Covid-19 mỗi ngày vào cuối tháng 04/2020, sau khi chính phủ phải đối mặt với chỉ trích vì đã không tiến hành xét nghiệm hàng loạt cho các nhân viên y tế và cộng đồng.
02 Tháng Tư 2020
Facebook ở Ý đã ra mắt một dịch vụ mới để kiểm tra tính chính xác của các thông tin về coronavirus (Covid-19) trên nền tảng nhắn tin WhatsApp.
02 Tháng Tư 2020
Amazon.com sẽ triển khai kiểm tra nhiệt độ và phát khẩu trang cho nhân viên tại tất cả các kho ở Mỹ và Châu Âu cùng với các cửa hàng Whole Food vào đầu tuần tới
02 Tháng Tư 2020
Chính quyền Trump sẽ không chuyển các thiết bị bảo hộ y tế cho các nước đồng minh để ưu tiên đáp ứng nhu cầu trong nước, vì Mỹ cũng đang chật vật và thiếu nguồn cung nghiêm trọng trước đại dịch Covid-19.
01 Tháng Tư 2020
Trung tâm Dải ngân Hà của chúng ta phát sáng theo bao nhiêu cách?
01 Tháng Tư 2020
Trong ba tháng đầu năm 2020, các thị trường chứng khoán trên toàn thế giới chịu tổn thất lớn nhất lịch sử do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.