Samsung Thâu Tóm Viv – Nền Tảng AI Được Tạo Ra Bởi Cha Đẻ Siri

07 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 21244)
Samsung Thâu Tóm Viv – Nền Tảng AI Được Tạo Ra Bởi Cha Đẻ Siri
blank
Khi công nghệ ngày càng phát triển, trợ lý ảo cá nhân cũng trở thành mảng cạnh tranh nóng bỏng. Thượng tuần tháng 10/2016, sau khi Google tuyên bố Google Assistant mới, Samsung cũng đã nhanh chóng quyết định để không bị bỏ lại phía sau.

Theo đó, Samsung tuyên bố sẽ thâu tóm Viv – một startup ở San Jose, được sáng lập bởi đồng sáng lập Siri, Dag Kittlaus. Các điều khoản về tài chính của thương vụ không được công bố, nhưng Dag Kittlaus tiết lộ rằng toàn bộ 30 nhân viên của Viv sẽ gia nhập Samsung.

Samsung cũng cho biết sẽ không tiếp cận lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) với phạm vi rộng như Apple hoặc Google. Injong Rhee, CTO của mảng di động Samsung, chia sẻ: “Công ty sẽ tập trung nhiều hơn vào thiết bị. Chúng tôi đang tìm giải pháp nhằm cách mạng cách người dùng tương tác với các thiết bị và đồ gia dụng”.

Samsung đang đầu tư nhiều hơn và những thành quả đầu tiên sẽ được xuất hiện trên các smartphone Galaxy cao cấp trong năm 2017. Trong tương lai, Samsung sẽ tích hợp những công nghệ mới vào TV và các thiết bị có khả năng kết nối Internet khác.

Các chuyên gia phân tích cho rằng Viv giống như một bản nâng cấp của Siri. Còn Dag Kittlaus khẳng định cách tiếp cận của Viv là tập trung vào ý tưởng rằng hệ thống trí tuệ nhân tạo tốt nhất là hệ thống có khả năng làm việc một cách cởi mở hơn với hàng ngàn đối tác, hoạt động tương tự như Wikipedia hơn.

Samsung không phải là chuyên gia hàng đầu trong việc tích hợp dịch vụ và phần mềm, nhưng Rhee cho rằng việc mua lại LoopPay và SmartThings cho thấy họ hoàn toàn có thể thành công trong việc đưa dịch vụ bên ngoài vào các sản phẩm của mình.

Thương vụ mụa lại Viv được xúc tiến bởi Trung tâm Sáng tạo Toàn cầu của Samsung, là đơn vị được điều hành bởi cựu giám đốc Google, David Eun, và cũng là đơn vị đứng sau thương vụ thâu tóm SmartThings với mức giá 200 triệu USD vào tháng 08/2014.
58Vote
43Vote
32Vote
24Vote
12Vote
3.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2020
Bộ trưởng Tư pháp William Barr thông báo sẽ rời nhiệm sở ngày 23/12/2020, ngay sau khi Đại cử tri đoàn xác nhận việc Tổng thống Donald Trump thất bại trước Tổng thống đắc cử của Đảng Dân chủ Joe Biden.
14 Tháng Mười Hai 2020
Dù Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đều đồng ý sẽ tiếp tục đàm phán thỏa thuận Brexit, cả hai bên cảnh báo về nguy cơ không đạt được thỏa thuận.
13 Tháng Mười Hai 2020
Một tài liệu từ cơ quan viễn thông ANATEL của Brazil đã xác nhận rằng Galaxy S21 series sẽ không được bán kèm củ sạc bên trong hộp.
13 Tháng Mười Hai 2020
Đức áp đặt lệnh phong tỏa một phần từ ngày thứ Tư (16/12/2020) nhằm ngăn chặn sự lây lan của Covid-19 được cho đang “phát triển theo cấp số nhân”.
13 Tháng Mười Hai 2020
Nhiều người dùng iPhone đã báo cáo về lỗi tin nhắn SMS và iMessages, khi có tin nhắn SMS và iMessages gửi đến, không có bất kỳ thông báo nào được hiện lên.
13 Tháng Mười Hai 2020
Các ngân hàng lớn nhất của Phố Wall dự đoán nền kinh tế toàn cầu sẽ chật vật trong khoảng thời gian đầu năm 2021 trước khi phục hồi mạnh mẽ nhờ tiêm chủng Covid-19 và các kế hoạch kích cầu phát huy tác dụng.