Samsung Thâu Tóm Viv – Nền Tảng AI Được Tạo Ra Bởi Cha Đẻ Siri

07 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 21645)
Samsung Thâu Tóm Viv – Nền Tảng AI Được Tạo Ra Bởi Cha Đẻ Siri
blank
Khi công nghệ ngày càng phát triển, trợ lý ảo cá nhân cũng trở thành mảng cạnh tranh nóng bỏng. Thượng tuần tháng 10/2016, sau khi Google tuyên bố Google Assistant mới, Samsung cũng đã nhanh chóng quyết định để không bị bỏ lại phía sau.

Theo đó, Samsung tuyên bố sẽ thâu tóm Viv – một startup ở San Jose, được sáng lập bởi đồng sáng lập Siri, Dag Kittlaus. Các điều khoản về tài chính của thương vụ không được công bố, nhưng Dag Kittlaus tiết lộ rằng toàn bộ 30 nhân viên của Viv sẽ gia nhập Samsung.

Samsung cũng cho biết sẽ không tiếp cận lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) với phạm vi rộng như Apple hoặc Google. Injong Rhee, CTO của mảng di động Samsung, chia sẻ: “Công ty sẽ tập trung nhiều hơn vào thiết bị. Chúng tôi đang tìm giải pháp nhằm cách mạng cách người dùng tương tác với các thiết bị và đồ gia dụng”.

Samsung đang đầu tư nhiều hơn và những thành quả đầu tiên sẽ được xuất hiện trên các smartphone Galaxy cao cấp trong năm 2017. Trong tương lai, Samsung sẽ tích hợp những công nghệ mới vào TV và các thiết bị có khả năng kết nối Internet khác.

Các chuyên gia phân tích cho rằng Viv giống như một bản nâng cấp của Siri. Còn Dag Kittlaus khẳng định cách tiếp cận của Viv là tập trung vào ý tưởng rằng hệ thống trí tuệ nhân tạo tốt nhất là hệ thống có khả năng làm việc một cách cởi mở hơn với hàng ngàn đối tác, hoạt động tương tự như Wikipedia hơn.

Samsung không phải là chuyên gia hàng đầu trong việc tích hợp dịch vụ và phần mềm, nhưng Rhee cho rằng việc mua lại LoopPay và SmartThings cho thấy họ hoàn toàn có thể thành công trong việc đưa dịch vụ bên ngoài vào các sản phẩm của mình.

Thương vụ mụa lại Viv được xúc tiến bởi Trung tâm Sáng tạo Toàn cầu của Samsung, là đơn vị được điều hành bởi cựu giám đốc Google, David Eun, và cũng là đơn vị đứng sau thương vụ thâu tóm SmartThings với mức giá 200 triệu USD vào tháng 08/2014.
58Vote
43Vote
32Vote
24Vote
12Vote
3.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, BIOLIFE4D, một công ty công nghệ sinh học tại Chicago, Mỹ đã tuyên bố “in 3D” thành công một quả tim người bằng tế bào cơ tim của người cung cấp, và “mực in” sinh học làm từ hợp chất ngoại bào, giúp quả tim nhân tạo có tính chất giống “hàng thật” nhất.
13 Tháng Chín 2019
Nổi tiếng trong các lễ hội, câu chuyện và bài hát về trăng tròn được biết đến nhiều nhất là Harvest Moon (Trăng Trung Thu, hay Trăng Mùa Gặt)
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một công ty công nghệ trụ sở tại California tố cáo, phó giáo sư Bo Mao tại đại học Hạ Môn đã liên lạc với họ về một bo mạch điện tử do công ty phát triển, nói là dùng để nghiên cứu riêng nhưng kỳ thực là lấy về cho Huawei nghiên cứu.
13 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Apple đã giành lại vị thế công ty "nghìn tỷ USD" lần đầu tiên kể từ tháng 11/2018. Cột mốc vốn hóa 1,000 tỷ USD được tái lập chỉ một ngày sau khi công ty ra mắt loạt điện thoại iPhone thế hệ mới.
12 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã đăng một bài viết trên Newsroom, mô tả tầm quan trọng của việc thu thập dữ liệu địa điểm (location) trên thiết bị mà người dùng sử dụng để truy cập mạng xã hội. Facebook cũng lo ngại những thay đổi về quyền riêng tư khi người dùng cập nhật phiên bản iOS và Android mới sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp cận dữ liệu.
12 Tháng Chín 2019
Alibaba của Trung Quốc thường được so sánh với Amazon của Mỹ. Dù cả 2 công ty không thực sự cạnh tranh với nhau, nhưng vẫn có nhiều điểm tương đồng trong hoạt động kinh doanh của họ: Cả hai đều điều hành các trang web thương mại điện tử và có các dịch vụ phát trực tuyến.