Samsung Thâu Tóm Viv – Nền Tảng AI Được Tạo Ra Bởi Cha Đẻ Siri

07 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 21723)
Samsung Thâu Tóm Viv – Nền Tảng AI Được Tạo Ra Bởi Cha Đẻ Siri
blank
Khi công nghệ ngày càng phát triển, trợ lý ảo cá nhân cũng trở thành mảng cạnh tranh nóng bỏng. Thượng tuần tháng 10/2016, sau khi Google tuyên bố Google Assistant mới, Samsung cũng đã nhanh chóng quyết định để không bị bỏ lại phía sau.

Theo đó, Samsung tuyên bố sẽ thâu tóm Viv – một startup ở San Jose, được sáng lập bởi đồng sáng lập Siri, Dag Kittlaus. Các điều khoản về tài chính của thương vụ không được công bố, nhưng Dag Kittlaus tiết lộ rằng toàn bộ 30 nhân viên của Viv sẽ gia nhập Samsung.

Samsung cũng cho biết sẽ không tiếp cận lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) với phạm vi rộng như Apple hoặc Google. Injong Rhee, CTO của mảng di động Samsung, chia sẻ: “Công ty sẽ tập trung nhiều hơn vào thiết bị. Chúng tôi đang tìm giải pháp nhằm cách mạng cách người dùng tương tác với các thiết bị và đồ gia dụng”.

Samsung đang đầu tư nhiều hơn và những thành quả đầu tiên sẽ được xuất hiện trên các smartphone Galaxy cao cấp trong năm 2017. Trong tương lai, Samsung sẽ tích hợp những công nghệ mới vào TV và các thiết bị có khả năng kết nối Internet khác.

Các chuyên gia phân tích cho rằng Viv giống như một bản nâng cấp của Siri. Còn Dag Kittlaus khẳng định cách tiếp cận của Viv là tập trung vào ý tưởng rằng hệ thống trí tuệ nhân tạo tốt nhất là hệ thống có khả năng làm việc một cách cởi mở hơn với hàng ngàn đối tác, hoạt động tương tự như Wikipedia hơn.

Samsung không phải là chuyên gia hàng đầu trong việc tích hợp dịch vụ và phần mềm, nhưng Rhee cho rằng việc mua lại LoopPay và SmartThings cho thấy họ hoàn toàn có thể thành công trong việc đưa dịch vụ bên ngoài vào các sản phẩm của mình.

Thương vụ mụa lại Viv được xúc tiến bởi Trung tâm Sáng tạo Toàn cầu của Samsung, là đơn vị được điều hành bởi cựu giám đốc Google, David Eun, và cũng là đơn vị đứng sau thương vụ thâu tóm SmartThings với mức giá 200 triệu USD vào tháng 08/2014.
58Vote
43Vote
32Vote
24Vote
12Vote
3.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, một số nguồn tin cho biết, số phận các mẫu smartphone 5G của LG đang có vấn đề khi hãng vừa xác nhận không thể dàn xếp các mâu thuẫn với Qualcomm để gia hạn hợp đồng mua sắm chip vốn sẽ hết hạn trong cùng tháng.
13 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức ra mắt ứng dụng "Study from Facebook" độc quyền trên các thiết bị Android. Các báo cáo từ TechCrunch cho biết ứng dụng mới là một trong những nỗ lực của Facebook trong việc thu thập dữ liệu một cách công khai của những người dùng tham gia thử nghiệm.
13 Tháng Sáu 2019
Bên trong các bộ vi xử lý, kích thước bóng bán dẫn càng nhỏ đồng nghĩa với việc số lượng bóng bán dẫn càng lớn. Nhờ đó, hiệu năng của bộ vi xử lý được tăng thêm và khả năng tiêu thụ điện năng được cải thiện.
13 Tháng Sáu 2019
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
13 Tháng Sáu 2019
Nếu muốn ăn uống một cách lành mạnh, quý vị chỉ cần nhớ 3 điều đơn giản: 1. Ăn ít thực phẩm chế biến, 2. Kiêng đường 3. Và cuối cùng là giữ cho bữa ăn của quý vị cân bằng.
12 Tháng Sáu 2019
Khoảng giữa tháng 06/2019, trả lời phỏng vấn của Nikkei, ông Steve Milligan, CEO Western Digital cho biết, nhà sản xuất thiết bị lưu trữ của Mỹ đã dừng hợp tác với Huawei cũng như ngừng xuất xưởng các sản phẩm của mình cho công ty Trung Quốc, sau khi Huawei bị liệt vào danh sách đen của chính phủ Mỹ.