Samsung Thâu Tóm Viv – Nền Tảng AI Được Tạo Ra Bởi Cha Đẻ Siri

07 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 21907)
Samsung Thâu Tóm Viv – Nền Tảng AI Được Tạo Ra Bởi Cha Đẻ Siri
blank
Khi công nghệ ngày càng phát triển, trợ lý ảo cá nhân cũng trở thành mảng cạnh tranh nóng bỏng. Thượng tuần tháng 10/2016, sau khi Google tuyên bố Google Assistant mới, Samsung cũng đã nhanh chóng quyết định để không bị bỏ lại phía sau.

Theo đó, Samsung tuyên bố sẽ thâu tóm Viv – một startup ở San Jose, được sáng lập bởi đồng sáng lập Siri, Dag Kittlaus. Các điều khoản về tài chính của thương vụ không được công bố, nhưng Dag Kittlaus tiết lộ rằng toàn bộ 30 nhân viên của Viv sẽ gia nhập Samsung.

Samsung cũng cho biết sẽ không tiếp cận lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) với phạm vi rộng như Apple hoặc Google. Injong Rhee, CTO của mảng di động Samsung, chia sẻ: “Công ty sẽ tập trung nhiều hơn vào thiết bị. Chúng tôi đang tìm giải pháp nhằm cách mạng cách người dùng tương tác với các thiết bị và đồ gia dụng”.

Samsung đang đầu tư nhiều hơn và những thành quả đầu tiên sẽ được xuất hiện trên các smartphone Galaxy cao cấp trong năm 2017. Trong tương lai, Samsung sẽ tích hợp những công nghệ mới vào TV và các thiết bị có khả năng kết nối Internet khác.

Các chuyên gia phân tích cho rằng Viv giống như một bản nâng cấp của Siri. Còn Dag Kittlaus khẳng định cách tiếp cận của Viv là tập trung vào ý tưởng rằng hệ thống trí tuệ nhân tạo tốt nhất là hệ thống có khả năng làm việc một cách cởi mở hơn với hàng ngàn đối tác, hoạt động tương tự như Wikipedia hơn.

Samsung không phải là chuyên gia hàng đầu trong việc tích hợp dịch vụ và phần mềm, nhưng Rhee cho rằng việc mua lại LoopPay và SmartThings cho thấy họ hoàn toàn có thể thành công trong việc đưa dịch vụ bên ngoài vào các sản phẩm của mình.

Thương vụ mụa lại Viv được xúc tiến bởi Trung tâm Sáng tạo Toàn cầu của Samsung, là đơn vị được điều hành bởi cựu giám đốc Google, David Eun, và cũng là đơn vị đứng sau thương vụ thâu tóm SmartThings với mức giá 200 triệu USD vào tháng 08/2014.
58Vote
43Vote
32Vote
24Vote
12Vote
3.619
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, theo báo cáo của Phòng Thương mại Hà Lan, trong năm 2017, khoảng tiền 22.7 tỷ USD đã được Google chuyển tới Bermuda qua một công ty Hà Lan, theo một thỏa thuận cho phép giảm thuế doanh nghiệp nước ngoài. Số liệu của năm 2016 cho thấy, khoản tiền qua công ty Google Netherlands Holdings BV là 4.5 tỷ USD.
04 Tháng Giêng 2019
Trong nhiều tuần, hàng nghìn thiết bị Google Chromecast, loa thông minh Google Home và smart TV chạy trên nền tảng Chromecast đã bị một nhóm hacker lợi dụng lỗ hổng để chiếm đoạt quyền kiểm soát, phát đi những thông báo kêu gọi ghi danh cho kênh YouTube của PewDiePie, và cho biết thông tin nhạy cảm của nhiều người dùng đã bị lộ. Sự cố đã nhanh chóng đã thu hút được sự chú ý của giới công nghệ và người dùng các thiết bị của Google.
04 Tháng Giêng 2019
Có thể mất nhiều thời gian hơn dự kiến, nhưng máy quét vân tay trên màn hình đang dần trở thành xu hướng cho smartphone Android. Dù chắc chắn chưa hoàn hảo nhưng đây là một công nghệ rất tuyệt vời, tiện lợi và góp phần cho giấc mơ về một chiếc “smartphone all-screen” (điện thoại toàn màn hình) hoàn toàn.
04 Tháng Giêng 2019
Smartphone màn hình gập mới của Samsung, được gọi là Galaxy F hoặc Galaxy Fold, là một trong những thiết bị được mong đợi nhất năm 2019. Đã có rất nhiều suy đoán liên quan đến thiết bị, và Samsung thậm chí đã giới thiệu một phiên bản thử nghiệm trong năm 2018.
04 Tháng Giêng 2019
Không thể phủ nhận, bộ sạc và các thiết bị USB đem tới sự tiện lợi cho người dùng với khả năng truy cập dễ dàng. Tuy nhiên, chúng luôn tiềm ẩn những rủi ro bảo mật, đặc biệt là nguy cơ lây lan mã độc khiến dữ liệu của người dùng rơi vào tay kẻ xấu.
04 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, điểm hiệu năng của chiếc smartphone Xperia XZ4 đã bị tiết lộ trên trang Geekbench, đồng thời cũng xác nhận các thông số kỹ thuật quan trọng. Xperia XZ4 là chiếc smartphone flagship cao cấp tiếp theo của Sony, dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 02/2019 tại sự kiện MWC.