Nhiều Công Ty Trung Quốc Dọa Đuổi Việc Nhân Viên Muốn Mua iPhone 7

08 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 21302)
Nhiều Công Ty Trung Quốc Dọa Đuổi Việc Nhân Viên Muốn Mua iPhone 7
blank
Thượng tuần tháng 10/2016, bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus đang thu hút được rất nhiều sự chú ý, tạo nhu cầu rất cao trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, ở một số nơi, chẳng hạn như Trung Quốc, việc sử dụng điện thoại đôi khi được đánh đồng với “lòng yêu nước”. Nhiều công ty ở Trung Quốc đã dọa sa thải nhân viên nếu họ mua iPhone 7 – smartphone thương hiệu Mỹ.

Ở Trung Quốc, những câu chuyện tương tự khá phổ biến, mặc dù từ lâu iPhone đã và đang được gia công tại đây, giúp mang đến việc làm cho hàng triệu người, nhưng dòng sản phẩm của Apple vẫn bị xếp vào “danh sách đen” của nhiều doanh nghiệp. Không ít doanh nghiệp Trung Quốc muốn nhân viên của mình phải sử dụng các sản phẩm do chính các đơn vị trong nước làm ra, hoặc tối thiểu là không phải thương hiệu Mỹ.

Ví dụ điển hình như công ty dược Nanyang Yongkang, đã lập quy tắc “khuyên bảo” nhân viên của mình không nên mua iPhone 7 hay iPhone 7 Plus mà Apple vừa ra mắt. Thậm chí họ còn đe doạ “Nếu không tuân theo quy tắc này, hãy đến văn phòng và nộp đơn từ chức.”


Bảng quy tắc của Nanyang Yongkang hiện đang được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Trang BBC đã liên hệ với công ty dược Nanyang Yongkang và xác nhận văn bản quy tắc kia là chính xác.

Báo cáo China.org cũng đề cập đến bệnh viện Fuling Xinjiuzhou Gynecology đã nghiêm cấm nhân viên mua iPhone 7. “Bất cứ nhân viên nào có ý định mua iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus đều sẽ bị gạch tên ra khỏi danh sách đề cử Nhân viên xuất sắc của năm.”.

Mặc dù bị tẩy chay nhiều, Trung Quốc – đất nước có dân số lên đến hàng tỷ người – vẫn là một thị trường tiềm năng của Apple. Thời gian gần đây, công ty đã liên tục có những chính sách mềm mỏng để xâm nhập thị trường Trung Quốc, thậm chí như việc đồng ý với chính sách kiểm duyệt dữ liệu của chính phủ Trung Quốc, điều mà Apple không bao giờ chấp nhận tại thị trường quê nhà Mỹ.
55Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh ra lệnh cho mọi cơ quan ban ngành và công cộng loại bỏ trang thiết bị, phần mềm máy tính ngoại trong vòng 3 năm, thay bằng công nghệ Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Tài chính Pháp nói sẵn sàng đưa việc Trump dọa áp thuế với rượu champagne và hàng hóa khác ra WTO.
09 Tháng Mười Hai 2019
Doanh thu của De La Rue - nhà in thương mại lớn nhất thế giới với lịch sử 200 năm liên tục lao dốc trong năm qua vì nợ xấu và mất hợp đồng.
09 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả Nghiên cứu Bầu cử Australia 2019 công bố, chỉ 25% cử tri cho rằng chính phủ Australia có thể tin tưởng được.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Toulouse-Blagnac tại Pháp đang là sân bay đầu tiên trên thế giới đưa vào thử nghiệm xe kéo hành lý vận hành tự động trong hoạt động thực tế.
08 Tháng Mười Hai 2019
Sau một ngày bị đưa vào điều kiện không trọng lực, các nhà nghiên cứu phát hiện hơn 80% tế bào ung thư đã bị chết trong một cuộc thử nghiệm.