Nhiều Công Ty Trung Quốc Dọa Đuổi Việc Nhân Viên Muốn Mua iPhone 7

08 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 21340)
Nhiều Công Ty Trung Quốc Dọa Đuổi Việc Nhân Viên Muốn Mua iPhone 7
blank
Thượng tuần tháng 10/2016, bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus đang thu hút được rất nhiều sự chú ý, tạo nhu cầu rất cao trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, ở một số nơi, chẳng hạn như Trung Quốc, việc sử dụng điện thoại đôi khi được đánh đồng với “lòng yêu nước”. Nhiều công ty ở Trung Quốc đã dọa sa thải nhân viên nếu họ mua iPhone 7 – smartphone thương hiệu Mỹ.

Ở Trung Quốc, những câu chuyện tương tự khá phổ biến, mặc dù từ lâu iPhone đã và đang được gia công tại đây, giúp mang đến việc làm cho hàng triệu người, nhưng dòng sản phẩm của Apple vẫn bị xếp vào “danh sách đen” của nhiều doanh nghiệp. Không ít doanh nghiệp Trung Quốc muốn nhân viên của mình phải sử dụng các sản phẩm do chính các đơn vị trong nước làm ra, hoặc tối thiểu là không phải thương hiệu Mỹ.

Ví dụ điển hình như công ty dược Nanyang Yongkang, đã lập quy tắc “khuyên bảo” nhân viên của mình không nên mua iPhone 7 hay iPhone 7 Plus mà Apple vừa ra mắt. Thậm chí họ còn đe doạ “Nếu không tuân theo quy tắc này, hãy đến văn phòng và nộp đơn từ chức.”


Bảng quy tắc của Nanyang Yongkang hiện đang được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Trang BBC đã liên hệ với công ty dược Nanyang Yongkang và xác nhận văn bản quy tắc kia là chính xác.

Báo cáo China.org cũng đề cập đến bệnh viện Fuling Xinjiuzhou Gynecology đã nghiêm cấm nhân viên mua iPhone 7. “Bất cứ nhân viên nào có ý định mua iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus đều sẽ bị gạch tên ra khỏi danh sách đề cử Nhân viên xuất sắc của năm.”.

Mặc dù bị tẩy chay nhiều, Trung Quốc – đất nước có dân số lên đến hàng tỷ người – vẫn là một thị trường tiềm năng của Apple. Thời gian gần đây, công ty đã liên tục có những chính sách mềm mỏng để xâm nhập thị trường Trung Quốc, thậm chí như việc đồng ý với chính sách kiểm duyệt dữ liệu của chính phủ Trung Quốc, điều mà Apple không bao giờ chấp nhận tại thị trường quê nhà Mỹ.
55Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Mười Một 2019
WHO (World Health Organization – Tổ chức Y tế Thế giới) thông báo đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
20 Tháng Mười Một 2019
Ông Shinzo Abe có thể sẽ trở thành vị Thủ tướng cầm quyền lâu nhất của Nhật Bản, nhưng ông cũng có thể chứng kiến nền kinh tế đất nước rơi vào một cuộc suy thoái mà chiến lược chấn hưng tăng trưởng Abenomics của ông khó lòng xoay chuyển được tình thế.
19 Tháng Mười Một 2019
Khoảng giữa tháng 11/2019, ngoại trưởng Mỹ thông báo các lệnh miễn trừng phạt với nhà máy hạt nhân Fordow ở phía nam thủ đô Tehran, Iran sẽ chấm dứt từ ngày 15/12/2019.
19 Tháng Mười Một 2019
Đồ in 3D thường là các mô hình cỡ nhỏ, để phục vụ mục đích nghiên cứu cấu trúc kiến trúc hay để trưng bày và làm đồ chơi, chúng thường mỏng manh dễ vỡ.
19 Tháng Mười Một 2019
Ông Putin yêu cầu điều tra và kết án các quan chức tham nhũng khiến dự án xây dựng Trung tâm Vũ trụ Vostochny thất thoát 172 triệu USD.
19 Tháng Mười Một 2019
Theo các nhà nghiên cứu, Greenland được xem là nơi có trữ lượng nước ngọt lớn thứ 2 thế giới.