Nhiều Công Ty Trung Quốc Dọa Đuổi Việc Nhân Viên Muốn Mua iPhone 7

08 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 21432)
Nhiều Công Ty Trung Quốc Dọa Đuổi Việc Nhân Viên Muốn Mua iPhone 7
blank
Thượng tuần tháng 10/2016, bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus đang thu hút được rất nhiều sự chú ý, tạo nhu cầu rất cao trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, ở một số nơi, chẳng hạn như Trung Quốc, việc sử dụng điện thoại đôi khi được đánh đồng với “lòng yêu nước”. Nhiều công ty ở Trung Quốc đã dọa sa thải nhân viên nếu họ mua iPhone 7 – smartphone thương hiệu Mỹ.

Ở Trung Quốc, những câu chuyện tương tự khá phổ biến, mặc dù từ lâu iPhone đã và đang được gia công tại đây, giúp mang đến việc làm cho hàng triệu người, nhưng dòng sản phẩm của Apple vẫn bị xếp vào “danh sách đen” của nhiều doanh nghiệp. Không ít doanh nghiệp Trung Quốc muốn nhân viên của mình phải sử dụng các sản phẩm do chính các đơn vị trong nước làm ra, hoặc tối thiểu là không phải thương hiệu Mỹ.

Ví dụ điển hình như công ty dược Nanyang Yongkang, đã lập quy tắc “khuyên bảo” nhân viên của mình không nên mua iPhone 7 hay iPhone 7 Plus mà Apple vừa ra mắt. Thậm chí họ còn đe doạ “Nếu không tuân theo quy tắc này, hãy đến văn phòng và nộp đơn từ chức.”


Bảng quy tắc của Nanyang Yongkang hiện đang được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Trang BBC đã liên hệ với công ty dược Nanyang Yongkang và xác nhận văn bản quy tắc kia là chính xác.

Báo cáo China.org cũng đề cập đến bệnh viện Fuling Xinjiuzhou Gynecology đã nghiêm cấm nhân viên mua iPhone 7. “Bất cứ nhân viên nào có ý định mua iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus đều sẽ bị gạch tên ra khỏi danh sách đề cử Nhân viên xuất sắc của năm.”.

Mặc dù bị tẩy chay nhiều, Trung Quốc – đất nước có dân số lên đến hàng tỷ người – vẫn là một thị trường tiềm năng của Apple. Thời gian gần đây, công ty đã liên tục có những chính sách mềm mỏng để xâm nhập thị trường Trung Quốc, thậm chí như việc đồng ý với chính sách kiểm duyệt dữ liệu của chính phủ Trung Quốc, điều mà Apple không bao giờ chấp nhận tại thị trường quê nhà Mỹ.
55Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, trong một cuộc phỏng vấn với trang The New York Times, giám đốc Apple là Phil Schiller và Eddy Cue đã tiết lộ rằng hãng vừa tinh chỉnh thuật toán App Store để hạn chế sự xuất hiện với tần suất cao bất thường của các ứng dụng của hãng trong kết quả tìm kiếm.
09 Tháng Chín 2019
Trong hai thập kỷ, các nhà khoa học nhận ra rằng, vi khuẩn đường ruột thực sự có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của một người. Theo trang New Sciencetist, quá trình khám phá bắt đầu từ năm 2004 khi một nhà nghiên cứu tại Đại học Kyushu, Nhật Bản phát hiện thấy, những con chuột thiếu vi khuẩn đường ruột có những phản ứng bất thường đối với sự căng thẳng.
09 Tháng Chín 2019
Tinh vân phản chiếu màu xanh bí ẩn được liệt kê trong các danh mục như VdB 152, hay Ced 201, thực sự rất mờ nhạt.
09 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, có vẻ như Apple không hài lòng về cách mà Google hé lộ một lỗi bảo mật lớn trên iPhone gần đây. Các nhà nghiên cứu của Google đã cho biết các trang web độc hại đã lợi dụng các lỗ hổng bảo mật chưa từng được tiết lộ trên iOS để hack vào các thiết bị trong ít nhất hai năm.
08 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Apple Music ra mắt thêm phiên bản web, cho phép người dùng có thể nghe nhạc trực tiếp từ trình duyệt mà không cần phải cài đặt iTunes hoặc ứng dụng Apple Music. Hiện đã có phiên bản beta, người dùng có thể ghi danh và dùng thử tại địa chỉ beta.music.apple.com.
08 Tháng Chín 2019
Thuốc lá điện tử đang dần dần cho thấy mặt tối của nó. Khoảng đầu tháng 09/2019, Mỹ ghi nhận thêm 1 ca tử vong tại bang Oregon, có liên quan đến hút vape. Theo trung tâm kiểm soát và dự phòng dịch bệnh của bang Oregon, bệnh nhân đã qua đời do 1 căn bệnh phổi cấp tính có nguồn gốc từ việc hút vape có chứa 1 hợp chất có cần sa được mua ở 1 cửa hàng bán cần sa ở bang Oregon.