Nhiều Công Ty Trung Quốc Dọa Đuổi Việc Nhân Viên Muốn Mua iPhone 7

08 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 21041)
Nhiều Công Ty Trung Quốc Dọa Đuổi Việc Nhân Viên Muốn Mua iPhone 7
blank
Thượng tuần tháng 10/2016, bộ đôi iPhone 7 và iPhone 7 Plus đang thu hút được rất nhiều sự chú ý, tạo nhu cầu rất cao trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, ở một số nơi, chẳng hạn như Trung Quốc, việc sử dụng điện thoại đôi khi được đánh đồng với “lòng yêu nước”. Nhiều công ty ở Trung Quốc đã dọa sa thải nhân viên nếu họ mua iPhone 7 – smartphone thương hiệu Mỹ.

Ở Trung Quốc, những câu chuyện tương tự khá phổ biến, mặc dù từ lâu iPhone đã và đang được gia công tại đây, giúp mang đến việc làm cho hàng triệu người, nhưng dòng sản phẩm của Apple vẫn bị xếp vào “danh sách đen” của nhiều doanh nghiệp. Không ít doanh nghiệp Trung Quốc muốn nhân viên của mình phải sử dụng các sản phẩm do chính các đơn vị trong nước làm ra, hoặc tối thiểu là không phải thương hiệu Mỹ.

Ví dụ điển hình như công ty dược Nanyang Yongkang, đã lập quy tắc “khuyên bảo” nhân viên của mình không nên mua iPhone 7 hay iPhone 7 Plus mà Apple vừa ra mắt. Thậm chí họ còn đe doạ “Nếu không tuân theo quy tắc này, hãy đến văn phòng và nộp đơn từ chức.”


Bảng quy tắc của Nanyang Yongkang hiện đang được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. Trang BBC đã liên hệ với công ty dược Nanyang Yongkang và xác nhận văn bản quy tắc kia là chính xác.

Báo cáo China.org cũng đề cập đến bệnh viện Fuling Xinjiuzhou Gynecology đã nghiêm cấm nhân viên mua iPhone 7. “Bất cứ nhân viên nào có ý định mua iPhone 7 hoặc iPhone 7 Plus đều sẽ bị gạch tên ra khỏi danh sách đề cử Nhân viên xuất sắc của năm.”.

Mặc dù bị tẩy chay nhiều, Trung Quốc – đất nước có dân số lên đến hàng tỷ người – vẫn là một thị trường tiềm năng của Apple. Thời gian gần đây, công ty đã liên tục có những chính sách mềm mỏng để xâm nhập thị trường Trung Quốc, thậm chí như việc đồng ý với chính sách kiểm duyệt dữ liệu của chính phủ Trung Quốc, điều mà Apple không bao giờ chấp nhận tại thị trường quê nhà Mỹ.
55Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Mười Một 2020
Nền kinh tế Nhật Bản phục hồi mạnh hơn dự báo sau cú giảm kỷ lục trong đại dịch Covid-19, nhờ các cơ sở kinh doanh hoạt động trở lại, thương mại bật tăng mạnh mẽ, và các biện pháp kích cầu của Chính phủ thúc đẩy người dân tăng chi tiêu.
16 Tháng Mười Một 2020
Cuộc kiểm phiếu lại ở bang Georgia đã phát hiện hơn 2,600 phiếu bầu chưa được tính.
16 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (16/11/2020), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã duyệt việc thiết lập trung tâm hậu cần của hải quân Nga tại Sudan bên Biển Đỏ, giữa tuyến đường biển nối Châu Âu và Châu Á.
16 Tháng Mười Một 2020
Chiến dịch của Trump sẽ phải trả số tiền 7.9 triệu USD nếu muốn kiểm phiếu lại ở bang Wisconsin.
16 Tháng Mười Một 2020
Sidney Powell, luật sư đại diện của Tổng thống Donald Trump, cho rằng giám đốc CIA nên bị sa thải vì không phản đối dùng phần mềm bỏ phiếu gặp sự cố ở bang Michigan.
16 Tháng Mười Một 2020
Cũng có nhiều thiên hà đĩa mỏng như NGC 5866, trong hình ở đây, nhưng không được nhìn thấy rõ ràng từ vị trí thuận lợi của chúng ta.