5 Chiếc Galaxy Note 7 Tiếp Tục Bị Cháy Dù Đã Đổi Mới, AT&T Sẽ Ngừng Bán Sản Phẩm

10 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 19362)
5 Chiếc Galaxy Note 7 Tiếp Tục Bị Cháy Dù Đã Đổi Mới, AT&T Sẽ Ngừng Bán Sản Phẩm
blank
Thượng tuần tháng 10/2016, cơn ác mộng mang tên Galaxy Note 7 vẫn đang ám ảnh Samsung: đã có 5 chiếc Note 7 thuộc diện đổi mới vẫn tiếp tục bị phát cháy ở Mỹ trong một tuần.

2 vụ việc mới nhất xảy ra ở bang Virginia và Texas. Tại Đài Loan cũng có một báo cáo tương tự. Ngay sau đó, nhà mạng AT&T tuyên bố ngừng bán hoàn toàn dòng sản phẩm Galaxy Note 7 cho đến khi có kết luận điều tra từ các cơ quan chức năng. Đồng thời, AT&T khuyến khích những người đang dùng “Note 7 Gen 2” (Note 7 đã đổi mới) nên mang máy đến đổi một dòng điện thoại khác, có thể là thiết bị của Samsung hay hãng khác đều được. Các nhà mạng khác ở Mỹ cũng bắt đầu cho đổi trả Galaxy Note 7, nhưng AT&T là đơn vị đầu tiên mạnh tay quyết định ngừng kinh doanh sản phẩm.

Về vụ việc mới nhất ở Texas, chiếc Galaxy Note 7 bốc cháy khi đang trong tay một em bé 8 tuổi đang chơi trò Minecraft. Thiết bị thuộc diện đã được đổi mới tại cửa hàng Best Buy hồi tháng 09/2016. Vụ việc xảy ra ở Virgina, chiếc Galaxy Note 7 bị phát cháy lúc đang để trên tủ đầu giường, khiến căn phòng tràn ngập khói. Còn vụ việc xảy ra trên chuyến bay Southwest Airline khiến chiếc Note 7 bốc cháy khi phi cơ đang đậu ở cửa. Trước đó khoảng một tuần, một chiếc Note 7 ở Kentucky cũng phát cháy, khiến một người đàn ông phải nhập viện vì hít phải khí. Điều đáng chú ý là Samsung biết về sự cố nhưng không công bố rộng rãi. Một vụ khác ở Minnesota cũng xảy ra tương tự.

Phía Samsung cho biết đang tích cực cùng CPSC (Cơ quan Bảo vệ Người tiêu dùng Mỹ) điều tra tất cả những báo cáo về việc dòng Galaxy Note 7 cháy nổ: “Ngay cả khi số lượng báo cáo rất ít nhưng chúng tôi muốn đảm bảo với khách hàng rằng chúng tôi đang làm việc rất nghiêm túc để điều tra. Nếu phát hiện có vấn đề về an toàn, Samsung sẽ hành động ngay lập tức dựa trên những bước đi đã được chấp thuận bởi CPSC”
52Vote
40Vote
31Vote
24Vote
11Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tư 2020
Tối hôm thứ Ba (07/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa sẽ cắt nguồn ngân sách tài trợ cho Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), vì cho rằng cơ quan đã thiên vị thông tin cho Trung Quốc trong nỗ lực chống đại dịch Covid-19.
07 Tháng Tư 2020
Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hôm thứ Ba (07/04/2020) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trước đại dịch Covid-19 ở các khu vực trung tâm đông dân và công bố gói kích thích mà ông mô tả là thuộc dạng lớn nhất nhì thế giới để xoa dịu nền kinh tế.
07 Tháng Tư 2020
Nhiều thiên hà xoắn ốc có các thanh ngang bắc qua tâm của chúng.
07 Tháng Tư 2020
Các bệnh viện ở Cincinnati đang cho nghỉ và cắt giảm giờ làm cho các y tá và nhân viên chăm sóc sức khỏe khác. Các y tá tại một bệnh viện ở thành phố New York đã phải cạnh tranh để được xét nghiệm Covid-19. Một trung tâm y tế ở Minnesota đã cân nhắc việc đóng cửa vì không có đủ khẩu trang.
07 Tháng Tư 2020
Trong các hướng dẫn mới về sức khỏe cộng đồng, quân đội Mỹ yêu cầu binh lính phải đeo khẩu trang để ngăn Covid-19 lây lan, nhưng nguồn cung khan hiếm khiến lính Mỹ được lệnh tự làm khẩu trang vải.
07 Tháng Tư 2020
Ontario, tỉnh đông dân nhất Canada, phàn nàn rằng Mỹ đã chặn lô hàng hơn 3 triệu khẩu trang mà họ đã đặt mua để chống lại sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Chính quyền Ottawa cho biết đang gây áp lực buộc Washington phải trả lại hàng.