5 Chiếc Galaxy Note 7 Tiếp Tục Bị Cháy Dù Đã Đổi Mới, AT&T Sẽ Ngừng Bán Sản Phẩm

10 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 19504)
5 Chiếc Galaxy Note 7 Tiếp Tục Bị Cháy Dù Đã Đổi Mới, AT&T Sẽ Ngừng Bán Sản Phẩm
blank
Thượng tuần tháng 10/2016, cơn ác mộng mang tên Galaxy Note 7 vẫn đang ám ảnh Samsung: đã có 5 chiếc Note 7 thuộc diện đổi mới vẫn tiếp tục bị phát cháy ở Mỹ trong một tuần.

2 vụ việc mới nhất xảy ra ở bang Virginia và Texas. Tại Đài Loan cũng có một báo cáo tương tự. Ngay sau đó, nhà mạng AT&T tuyên bố ngừng bán hoàn toàn dòng sản phẩm Galaxy Note 7 cho đến khi có kết luận điều tra từ các cơ quan chức năng. Đồng thời, AT&T khuyến khích những người đang dùng “Note 7 Gen 2” (Note 7 đã đổi mới) nên mang máy đến đổi một dòng điện thoại khác, có thể là thiết bị của Samsung hay hãng khác đều được. Các nhà mạng khác ở Mỹ cũng bắt đầu cho đổi trả Galaxy Note 7, nhưng AT&T là đơn vị đầu tiên mạnh tay quyết định ngừng kinh doanh sản phẩm.

Về vụ việc mới nhất ở Texas, chiếc Galaxy Note 7 bốc cháy khi đang trong tay một em bé 8 tuổi đang chơi trò Minecraft. Thiết bị thuộc diện đã được đổi mới tại cửa hàng Best Buy hồi tháng 09/2016. Vụ việc xảy ra ở Virgina, chiếc Galaxy Note 7 bị phát cháy lúc đang để trên tủ đầu giường, khiến căn phòng tràn ngập khói. Còn vụ việc xảy ra trên chuyến bay Southwest Airline khiến chiếc Note 7 bốc cháy khi phi cơ đang đậu ở cửa. Trước đó khoảng một tuần, một chiếc Note 7 ở Kentucky cũng phát cháy, khiến một người đàn ông phải nhập viện vì hít phải khí. Điều đáng chú ý là Samsung biết về sự cố nhưng không công bố rộng rãi. Một vụ khác ở Minnesota cũng xảy ra tương tự.

Phía Samsung cho biết đang tích cực cùng CPSC (Cơ quan Bảo vệ Người tiêu dùng Mỹ) điều tra tất cả những báo cáo về việc dòng Galaxy Note 7 cháy nổ: “Ngay cả khi số lượng báo cáo rất ít nhưng chúng tôi muốn đảm bảo với khách hàng rằng chúng tôi đang làm việc rất nghiêm túc để điều tra. Nếu phát hiện có vấn đề về an toàn, Samsung sẽ hành động ngay lập tức dựa trên những bước đi đã được chấp thuận bởi CPSC”
52Vote
40Vote
31Vote
24Vote
11Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch điều tra vụ chuyển nhượng Fitbit về tay Google với giá 2.1 tỷ USD khiến cộng đồng rùm beng hồi đầu tháng 11/2019.
13 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Elon Musk trên Twitter đã có một số phân tích ngắn về ý tưởng cấp điện Mặt Trời đủ cho cả nước Mỹ sử dụng.
13 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc đã chi hàng tỷ USD để củng cố quyền lực mềm ở Châu Á nhưng họ đang gặp khó để giành thiện cảm của người dân khu vực.
13 Tháng Mười Hai 2019
Ủy ban Giám sát Chứng khoán Nhật Bản (SESC) cho biết đã đề nghị mức phạt 2.4 tỷ Yên (22 triệu USD) đối với hãng xe Nissan Motor vì không báo cáo đầy đủ về lương thưởng dành cho cựu chủ tịch Carlos Ghosn.
13 Tháng Mười Hai 2019
Chuyên gia an ninh Peter Bergen cho biết Trump từng yêu cầu sơ tán người dân Seoul khi căng thẳng Mỹ - Triều leo thang năm 2017
13 Tháng Mười Hai 2019
Mac Pro có giá từ 5,999 USD, là mẫu máy tính mới nhất của Apple nhưng chưa bao gồm màn hình.