5 Chiếc Galaxy Note 7 Tiếp Tục Bị Cháy Dù Đã Đổi Mới, AT&T Sẽ Ngừng Bán Sản Phẩm

10 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 19490)
5 Chiếc Galaxy Note 7 Tiếp Tục Bị Cháy Dù Đã Đổi Mới, AT&T Sẽ Ngừng Bán Sản Phẩm
blank
Thượng tuần tháng 10/2016, cơn ác mộng mang tên Galaxy Note 7 vẫn đang ám ảnh Samsung: đã có 5 chiếc Note 7 thuộc diện đổi mới vẫn tiếp tục bị phát cháy ở Mỹ trong một tuần.

2 vụ việc mới nhất xảy ra ở bang Virginia và Texas. Tại Đài Loan cũng có một báo cáo tương tự. Ngay sau đó, nhà mạng AT&T tuyên bố ngừng bán hoàn toàn dòng sản phẩm Galaxy Note 7 cho đến khi có kết luận điều tra từ các cơ quan chức năng. Đồng thời, AT&T khuyến khích những người đang dùng “Note 7 Gen 2” (Note 7 đã đổi mới) nên mang máy đến đổi một dòng điện thoại khác, có thể là thiết bị của Samsung hay hãng khác đều được. Các nhà mạng khác ở Mỹ cũng bắt đầu cho đổi trả Galaxy Note 7, nhưng AT&T là đơn vị đầu tiên mạnh tay quyết định ngừng kinh doanh sản phẩm.

Về vụ việc mới nhất ở Texas, chiếc Galaxy Note 7 bốc cháy khi đang trong tay một em bé 8 tuổi đang chơi trò Minecraft. Thiết bị thuộc diện đã được đổi mới tại cửa hàng Best Buy hồi tháng 09/2016. Vụ việc xảy ra ở Virgina, chiếc Galaxy Note 7 bị phát cháy lúc đang để trên tủ đầu giường, khiến căn phòng tràn ngập khói. Còn vụ việc xảy ra trên chuyến bay Southwest Airline khiến chiếc Note 7 bốc cháy khi phi cơ đang đậu ở cửa. Trước đó khoảng một tuần, một chiếc Note 7 ở Kentucky cũng phát cháy, khiến một người đàn ông phải nhập viện vì hít phải khí. Điều đáng chú ý là Samsung biết về sự cố nhưng không công bố rộng rãi. Một vụ khác ở Minnesota cũng xảy ra tương tự.

Phía Samsung cho biết đang tích cực cùng CPSC (Cơ quan Bảo vệ Người tiêu dùng Mỹ) điều tra tất cả những báo cáo về việc dòng Galaxy Note 7 cháy nổ: “Ngay cả khi số lượng báo cáo rất ít nhưng chúng tôi muốn đảm bảo với khách hàng rằng chúng tôi đang làm việc rất nghiêm túc để điều tra. Nếu phát hiện có vấn đề về an toàn, Samsung sẽ hành động ngay lập tức dựa trên những bước đi đã được chấp thuận bởi CPSC”
52Vote
40Vote
31Vote
24Vote
11Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh ra lệnh cho mọi cơ quan ban ngành và công cộng loại bỏ trang thiết bị, phần mềm máy tính ngoại trong vòng 3 năm, thay bằng công nghệ Trung Quốc.
09 Tháng Mười Hai 2019
Bộ trưởng Tài chính Pháp nói sẵn sàng đưa việc Trump dọa áp thuế với rượu champagne và hàng hóa khác ra WTO.
09 Tháng Mười Hai 2019
Doanh thu của De La Rue - nhà in thương mại lớn nhất thế giới với lịch sử 200 năm liên tục lao dốc trong năm qua vì nợ xấu và mất hợp đồng.
09 Tháng Mười Hai 2019
Theo kết quả Nghiên cứu Bầu cử Australia 2019 công bố, chỉ 25% cử tri cho rằng chính phủ Australia có thể tin tưởng được.
08 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, Toulouse-Blagnac tại Pháp đang là sân bay đầu tiên trên thế giới đưa vào thử nghiệm xe kéo hành lý vận hành tự động trong hoạt động thực tế.
08 Tháng Mười Hai 2019
Sau một ngày bị đưa vào điều kiện không trọng lực, các nhà nghiên cứu phát hiện hơn 80% tế bào ung thư đã bị chết trong một cuộc thử nghiệm.