5 Chiếc Galaxy Note 7 Tiếp Tục Bị Cháy Dù Đã Đổi Mới, AT&T Sẽ Ngừng Bán Sản Phẩm

10 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 19715)
5 Chiếc Galaxy Note 7 Tiếp Tục Bị Cháy Dù Đã Đổi Mới, AT&T Sẽ Ngừng Bán Sản Phẩm
blank
Thượng tuần tháng 10/2016, cơn ác mộng mang tên Galaxy Note 7 vẫn đang ám ảnh Samsung: đã có 5 chiếc Note 7 thuộc diện đổi mới vẫn tiếp tục bị phát cháy ở Mỹ trong một tuần.

2 vụ việc mới nhất xảy ra ở bang Virginia và Texas. Tại Đài Loan cũng có một báo cáo tương tự. Ngay sau đó, nhà mạng AT&T tuyên bố ngừng bán hoàn toàn dòng sản phẩm Galaxy Note 7 cho đến khi có kết luận điều tra từ các cơ quan chức năng. Đồng thời, AT&T khuyến khích những người đang dùng “Note 7 Gen 2” (Note 7 đã đổi mới) nên mang máy đến đổi một dòng điện thoại khác, có thể là thiết bị của Samsung hay hãng khác đều được. Các nhà mạng khác ở Mỹ cũng bắt đầu cho đổi trả Galaxy Note 7, nhưng AT&T là đơn vị đầu tiên mạnh tay quyết định ngừng kinh doanh sản phẩm.

Về vụ việc mới nhất ở Texas, chiếc Galaxy Note 7 bốc cháy khi đang trong tay một em bé 8 tuổi đang chơi trò Minecraft. Thiết bị thuộc diện đã được đổi mới tại cửa hàng Best Buy hồi tháng 09/2016. Vụ việc xảy ra ở Virgina, chiếc Galaxy Note 7 bị phát cháy lúc đang để trên tủ đầu giường, khiến căn phòng tràn ngập khói. Còn vụ việc xảy ra trên chuyến bay Southwest Airline khiến chiếc Note 7 bốc cháy khi phi cơ đang đậu ở cửa. Trước đó khoảng một tuần, một chiếc Note 7 ở Kentucky cũng phát cháy, khiến một người đàn ông phải nhập viện vì hít phải khí. Điều đáng chú ý là Samsung biết về sự cố nhưng không công bố rộng rãi. Một vụ khác ở Minnesota cũng xảy ra tương tự.

Phía Samsung cho biết đang tích cực cùng CPSC (Cơ quan Bảo vệ Người tiêu dùng Mỹ) điều tra tất cả những báo cáo về việc dòng Galaxy Note 7 cháy nổ: “Ngay cả khi số lượng báo cáo rất ít nhưng chúng tôi muốn đảm bảo với khách hàng rằng chúng tôi đang làm việc rất nghiêm túc để điều tra. Nếu phát hiện có vấn đề về an toàn, Samsung sẽ hành động ngay lập tức dựa trên những bước đi đã được chấp thuận bởi CPSC”
52Vote
40Vote
31Vote
24Vote
11Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, sau nhiều trì hoãn thì cuối cùng FDA đã cho phép Phillip Morris International (PMI) bán các sản phẩm thuốc lá điện tử theo dạng heat not burn iQOS ở thị trường Mỹ. Sản phẩm sẽ được phân phối bởi 1 trong những công ty sản xuất thuốc lá lớn nhất thế giới là Altria, công ty đứng đằng sau vụ mua 13 tỷ USD cổ phần của hãng Juul.
03 Tháng Năm 2019
Để chuẩn bị cho Hội nghị phòng thủ Trái đất của Học viện vũ trụ quốc tế vào khoảng giữa tháng 05/2019, NASA, FEMA và các trung tâm nghiên cứu vũ trụ trên thế giới đã cùng dựng 1 tình huống thiên thạch lao vào Trái đất để đưa ra cách chiến thuật phòng thủ và xử lý khủng hoảng hiệu quả nhất ngay từ khi phát hiện ra thiên thạch.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, tại hội nghị báo cáo doanh thu quý, TSMC (Đài Loan) cho biết công ty kỳ vọng hầu hết các khách hàng N7 - những hãng làm chip dùng tiến trình 7nm của TSMC sẽ sớm chuyển sang N6 tức tiến trình 6nm. Tiến trình mới sẽ dùng quy tắc thiết kế tương tự N7 nhờ đó các hãng làm chip có thể dễ dàng chuyển đổi sang với mật độ bán dẫn cao hơn, giảm chi phí phát triển chip. Nếu dự đoán của TSMC là chính xác, N6 sẽ sớm được đón nhận, sử dụng rộng rãi và lâu dài. Người dùng sẽ sớm thấy những con chip hay SoC được sản xuất dựa trên tiến trình 6nm.
03 Tháng Năm 2019
Đám mây Magellan lớn (LMC) là một cảnh tượng quyến rũ trên bầu trời phía Nam.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Adobe đang thử nghiệm tăng giá bán gói phần mềm Creative Cloud Photography từ 10 USD lên 20 USD/tháng.
03 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 04/2019, Alphabet công bố rằng thành viên hội đồng quản trị và cựu CEO Google, Eric Schmidt, sẽ không tái ứng cử sau khi kết thúc nhiệm kỳ vào ngày 19/06/2019.