5 Chiếc Galaxy Note 7 Tiếp Tục Bị Cháy Dù Đã Đổi Mới, AT&T Sẽ Ngừng Bán Sản Phẩm

10 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 19256)
5 Chiếc Galaxy Note 7 Tiếp Tục Bị Cháy Dù Đã Đổi Mới, AT&T Sẽ Ngừng Bán Sản Phẩm
blank
Thượng tuần tháng 10/2016, cơn ác mộng mang tên Galaxy Note 7 vẫn đang ám ảnh Samsung: đã có 5 chiếc Note 7 thuộc diện đổi mới vẫn tiếp tục bị phát cháy ở Mỹ trong một tuần.

2 vụ việc mới nhất xảy ra ở bang Virginia và Texas. Tại Đài Loan cũng có một báo cáo tương tự. Ngay sau đó, nhà mạng AT&T tuyên bố ngừng bán hoàn toàn dòng sản phẩm Galaxy Note 7 cho đến khi có kết luận điều tra từ các cơ quan chức năng. Đồng thời, AT&T khuyến khích những người đang dùng “Note 7 Gen 2” (Note 7 đã đổi mới) nên mang máy đến đổi một dòng điện thoại khác, có thể là thiết bị của Samsung hay hãng khác đều được. Các nhà mạng khác ở Mỹ cũng bắt đầu cho đổi trả Galaxy Note 7, nhưng AT&T là đơn vị đầu tiên mạnh tay quyết định ngừng kinh doanh sản phẩm.

Về vụ việc mới nhất ở Texas, chiếc Galaxy Note 7 bốc cháy khi đang trong tay một em bé 8 tuổi đang chơi trò Minecraft. Thiết bị thuộc diện đã được đổi mới tại cửa hàng Best Buy hồi tháng 09/2016. Vụ việc xảy ra ở Virgina, chiếc Galaxy Note 7 bị phát cháy lúc đang để trên tủ đầu giường, khiến căn phòng tràn ngập khói. Còn vụ việc xảy ra trên chuyến bay Southwest Airline khiến chiếc Note 7 bốc cháy khi phi cơ đang đậu ở cửa. Trước đó khoảng một tuần, một chiếc Note 7 ở Kentucky cũng phát cháy, khiến một người đàn ông phải nhập viện vì hít phải khí. Điều đáng chú ý là Samsung biết về sự cố nhưng không công bố rộng rãi. Một vụ khác ở Minnesota cũng xảy ra tương tự.

Phía Samsung cho biết đang tích cực cùng CPSC (Cơ quan Bảo vệ Người tiêu dùng Mỹ) điều tra tất cả những báo cáo về việc dòng Galaxy Note 7 cháy nổ: “Ngay cả khi số lượng báo cáo rất ít nhưng chúng tôi muốn đảm bảo với khách hàng rằng chúng tôi đang làm việc rất nghiêm túc để điều tra. Nếu phát hiện có vấn đề về an toàn, Samsung sẽ hành động ngay lập tức dựa trên những bước đi đã được chấp thuận bởi CPSC”
52Vote
40Vote
31Vote
24Vote
11Vote
2.88
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Bloomberg, hãng hàng không giá rẻ AirAsia Japan, chi nhánh của tập đoàn AirAsia tại Nhật Bản, đã đệ đơn xin phá sản lên Tòa án Quận Tokyo District Court, hơn một tháng sau khi tuyên bố dừng hoạt động tại Nhật do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.
17 Tháng Mười Một 2020
Tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đang đặt cược lớn vào lĩnh vực y tế, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 trở thành một cuộc khủng hoảng lớn không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tổng thống Donald Trump đăng thông báo trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải ông Christopher Krebs, quan chức cấp cao nhất về an ninh mạng của Mỹ.
17 Tháng Mười Một 2020
Thứ Ba (17/11/2020), Tòa án Tối cao Pennsylvania đã bác đơn khiếu nại của chiến dịch Trump về việc quan sát viên đảng Cộng hòa không được đến gần nhân viên kiểm phiếu ở Philadelphia.
17 Tháng Mười Một 2020
Australia và Nhật Bản đã đạt thỏa thuận mới cho phép cả hai nước tăng cường hợp tác quân sự trong bối cảnh căng thẳng gia tăng với Trung Quốc.
17 Tháng Mười Một 2020
Quận Fayette, nằm phía nam thành phố Atlanta, bang Georgia, đã phát hiện 2,755 phiếu bầu không được cập nhật vào kết quả bầu cử, trong đó có 1,577 phiếu bầu cho ông Trump.