Yonhap: Samsung Chính Thức Dừng Sản Xuất Galaxy Note 7

11 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 20090)
Yonhap: Samsung Chính Thức Dừng Sản Xuất Galaxy Note 7
blank
Trung tuần tháng 10/2016, theo báo cáo của Yonhap tại Hàn Quốc, Samsung đã chính thức tạm ngừng sản xuất dòng sản phẩm Galaxy Note7 sau một loạt các vụ tai nạn mới xảy ra. Các báo cáo mới nhất chỉ ra đã có ít nhất 5-7 chiếc Galaxy Note7, sau khi đổi mới và được khẳng định “an toàn”, nhưng vẫn phát cháy và khiến cho 1 người phải nhập viện.

Cơ quan thông tấn Yonhap cho biết, việc dừng sản xuất là một trong những động thái hợp tác với các nhà quản lý tại Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc. Một số nhà mạng của Mỹ đã cho phép khách hàng trả lại những chiếc Galaxy Note7 mới đổi trả từ ngày 15/09/2016. Thậm chí, nhà mạng AT&T đã thẳng tay tạm dừng bán hoàn toàn dòng smartphone Galaxy Note7.

Theo Yonhap, một quan chức giấu tên của Samsung tiết lộ rằng động thái đình chỉ sản xuất Galaxy Note 7 cũng bao gồm một nhà máy Samsung đặt tại Việt Nam – vốn chịu trách nhiệm xuất xưởng Galaxy Note 7 toàn cầu.

Hiện Samsung chưa chính thức xác nhận thông tin. Tuy nhiên, quyết định ngừng sản xuất Galaxy Note 7 – chiếc smartphone được xem là tốt nhất của hãng từ trước đến nay – đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và những nỗ lực của công ty trong suốt những năm qua.

Nhìn lại, tháng 09/2016, Samsung đã phải tiến hành thu hồi 2.5 triệu Galaxy Note 7 đã bán ra trên toàn cầu, sau khi xuất hiện hàng chục báo cáo phát nổ. Công ty đã khắc phục lỗi và đổi trả sản phẩm an toàn cho khách hàng. Tuy nhiên, cơn ác mộng của Samsung càng tệ hại hơn khi một số báo cáo phát cháy liên quan đến Galaxy Note 7 thuộc diện đã đổi mới tiếp tục được ghi nhận.
59Vote
46Vote
312Vote
213Vote
113Vote
2.753
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, Apple đăng một báo cáo thường niên cứ sáu tháng một lần về tính minh bạch của hãng.
24 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Apple đã hoàn thành thương vụ mua lại startup về trí tuệ nhân tạo Xnor.ai, với mức giá được cho là khoảng 200 triệu USD.
23 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, theo đơn vị nghiên cứu bảo mật Sophos, một dạng lừa đảo thông qua ứng dụng mới gọi là fleeceware đang hoành hành trên chợ ứng dụng Google Play Store.
23 Tháng Giêng 2020
Theo NYTimes, những năm qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump luôn cáo buộc Trung Quốc ăn cắp bí mật thương mại, tài sản trí tuệ của Mỹ.
22 Tháng Giêng 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói, Châu Âu và Mỹ có “cách tiếp cận khác nhau” về vấn đề Iran và thỏa thuận hạt nhân quốc tế có tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) đã ký Tehran năm 2015.
22 Tháng Giêng 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo Putin không để vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tái diễn khi hai lãnh đạo gặp nhau ở Berlin.