Yonhap: Samsung Chính Thức Dừng Sản Xuất Galaxy Note 7

11 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 20307)
Yonhap: Samsung Chính Thức Dừng Sản Xuất Galaxy Note 7
blank
Trung tuần tháng 10/2016, theo báo cáo của Yonhap tại Hàn Quốc, Samsung đã chính thức tạm ngừng sản xuất dòng sản phẩm Galaxy Note7 sau một loạt các vụ tai nạn mới xảy ra. Các báo cáo mới nhất chỉ ra đã có ít nhất 5-7 chiếc Galaxy Note7, sau khi đổi mới và được khẳng định “an toàn”, nhưng vẫn phát cháy và khiến cho 1 người phải nhập viện.

Cơ quan thông tấn Yonhap cho biết, việc dừng sản xuất là một trong những động thái hợp tác với các nhà quản lý tại Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc. Một số nhà mạng của Mỹ đã cho phép khách hàng trả lại những chiếc Galaxy Note7 mới đổi trả từ ngày 15/09/2016. Thậm chí, nhà mạng AT&T đã thẳng tay tạm dừng bán hoàn toàn dòng smartphone Galaxy Note7.

Theo Yonhap, một quan chức giấu tên của Samsung tiết lộ rằng động thái đình chỉ sản xuất Galaxy Note 7 cũng bao gồm một nhà máy Samsung đặt tại Việt Nam – vốn chịu trách nhiệm xuất xưởng Galaxy Note 7 toàn cầu.

Hiện Samsung chưa chính thức xác nhận thông tin. Tuy nhiên, quyết định ngừng sản xuất Galaxy Note 7 – chiếc smartphone được xem là tốt nhất của hãng từ trước đến nay – đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và những nỗ lực của công ty trong suốt những năm qua.

Nhìn lại, tháng 09/2016, Samsung đã phải tiến hành thu hồi 2.5 triệu Galaxy Note 7 đã bán ra trên toàn cầu, sau khi xuất hiện hàng chục báo cáo phát nổ. Công ty đã khắc phục lỗi và đổi trả sản phẩm an toàn cho khách hàng. Tuy nhiên, cơn ác mộng của Samsung càng tệ hại hơn khi một số báo cáo phát cháy liên quan đến Galaxy Note 7 thuộc diện đã đổi mới tiếp tục được ghi nhận.
59Vote
46Vote
312Vote
213Vote
113Vote
2.753
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Bảy 2019
Tháng 07/2019, Intel đã giới thiệu một sản phẩm mô phỏng hình thái thần kinh (neuromorphic), với tên mã "Pohoiki Beach," có khả năng xử lý dữ liệu giống như một bộ não sinh học bằng cách mô phỏng toàn bộ mạng tế bào thần kinh.
18 Tháng Bảy 2019
Việc rò rỉ thiết kế hay các tính năng mới là điều rất bình thường đối với ngành công nghiệp công nghệ cao, đặc biệt là khi những chiếc smartphone mới sắp ra mắt. Tuy nhiên, trong nhiều năm gần đây, Apple vẫn nỗ lực không ngừng để ngăn chặn sự rò rỉ và cố gắng khiến người hâm mộ có thể bất ngờ khi một chiếc iPhone mới ra mắt.
18 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, trong buổi nói chuyên với các thành viên của Thượng viện, phó chủ tịch mảng chính sách công của Google thông báo hãng đã dừng phát triển dự án Dragonfly. Điều này đặt dấu chấm hết cho dự định quay trở lại Trung Quốc với công cụ tìm kiếm có các bước kiểm duyệt mặc định theo ý của chính phủ Trung Quốc.
18 Tháng Bảy 2019
Khoảng giữa tháng 07/2019, cảnh sát Brazil đã đột kích vào một xưởng sản xuất xe Ferrari và Lamborghini giả tại bang Santa Catarina.
18 Tháng Bảy 2019
Được phát hiện lần đầu tiên bởi Patently Apple, tài liệu bằng sáng chế mới được công bố cho thấy một cặp kính thực tế tăng cường (augmented reality ) với thiết kế khá chuẩn và có thể gập lại được.
18 Tháng Bảy 2019
Tháng 07/2019, kết quả kinh doanh Q2/2019 mà Samsung công bố gây ngạc nhiên cho hầu hết mọi người trong bối cảnh mọi ngành công nghiệp mà hãng đang kinh doanh đều sụt giảm nhu cầu. Truyền thông Hàn Quốc đã chỉ ra nguyên nhân tại sao doanh thu của Samsung trong quý lại ấn tượng như vậy.