Yonhap: Samsung Chính Thức Dừng Sản Xuất Galaxy Note 7

11 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 20425)
Yonhap: Samsung Chính Thức Dừng Sản Xuất Galaxy Note 7
blank
Trung tuần tháng 10/2016, theo báo cáo của Yonhap tại Hàn Quốc, Samsung đã chính thức tạm ngừng sản xuất dòng sản phẩm Galaxy Note7 sau một loạt các vụ tai nạn mới xảy ra. Các báo cáo mới nhất chỉ ra đã có ít nhất 5-7 chiếc Galaxy Note7, sau khi đổi mới và được khẳng định “an toàn”, nhưng vẫn phát cháy và khiến cho 1 người phải nhập viện.

Cơ quan thông tấn Yonhap cho biết, việc dừng sản xuất là một trong những động thái hợp tác với các nhà quản lý tại Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc. Một số nhà mạng của Mỹ đã cho phép khách hàng trả lại những chiếc Galaxy Note7 mới đổi trả từ ngày 15/09/2016. Thậm chí, nhà mạng AT&T đã thẳng tay tạm dừng bán hoàn toàn dòng smartphone Galaxy Note7.

Theo Yonhap, một quan chức giấu tên của Samsung tiết lộ rằng động thái đình chỉ sản xuất Galaxy Note 7 cũng bao gồm một nhà máy Samsung đặt tại Việt Nam – vốn chịu trách nhiệm xuất xưởng Galaxy Note 7 toàn cầu.

Hiện Samsung chưa chính thức xác nhận thông tin. Tuy nhiên, quyết định ngừng sản xuất Galaxy Note 7 – chiếc smartphone được xem là tốt nhất của hãng từ trước đến nay – đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và những nỗ lực của công ty trong suốt những năm qua.

Nhìn lại, tháng 09/2016, Samsung đã phải tiến hành thu hồi 2.5 triệu Galaxy Note 7 đã bán ra trên toàn cầu, sau khi xuất hiện hàng chục báo cáo phát nổ. Công ty đã khắc phục lỗi và đổi trả sản phẩm an toàn cho khách hàng. Tuy nhiên, cơn ác mộng của Samsung càng tệ hại hơn khi một số báo cáo phát cháy liên quan đến Galaxy Note 7 thuộc diện đã đổi mới tiếp tục được ghi nhận.
59Vote
46Vote
312Vote
213Vote
113Vote
2.753
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Hai 2019
Như những hạt cát trên bãi biển vũ trụ, các ngôi sao của Thiên hà Triangulum được làm rõ trong hình ảnh từ Máy ảnh Khảo sát Cao cấp của Kính viễn vọng Không gian Hubble (ACS).
25 Tháng Hai 2019
Hồi năm 2011, một trận động đất mạnh 9.0 độ richter đã ầm ầm kéo đến ngoài khơi bờ biển Tohoku, Nhật Bản, gây ra một trận sóng thần lớn và giết chết hơn 15,000 người.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, LG đã tổ chức sự kiện ra mắt hai chiếc smartphone flagship tiếp theo của hãng: G8 ThinQ và V50 ThinQ 5G. Trong đó, V50 ThinQ 5G được khẳng định sẽ hỗ trợ công nghệ 5G ngay từ khi ra mắt, với một logo 5G có thể phát sáng ở mặt lưng.
25 Tháng Hai 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, tại MWC 2019, Microsoft đã chính thức ra mắt chiếc HoloLens 2, thiết bị đeo hiển thị hình ảnh 3 chiều hologram thế hệ thứ 2. Giá của phiên bản mới lên tới 3,500 USD và sẽ được giao đến các khách hàng doanh nghiệp vào cuối năm 2019.
25 Tháng Hai 2019
Huawei không phải là hãng duy nhất đem smartphone màn hình gập tới MWC 2019, TCL cũng đã làm điều tương tự. Sản phẩm của TCL có màn hình 7.2 inch và cũng sẽ được gập vào trong giống với Galaxy Fold đến từ Samsung, trái ngược với kiểu gập của Huawei Mate X.
23 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo Mỹ sẽ không thể hợp tác hay chia sẻ thông tin với các nước sử dụng hệ thống của Huawei vì lý do an ninh.