Yonhap: Samsung Chính Thức Dừng Sản Xuất Galaxy Note 7

11 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 20528)
Yonhap: Samsung Chính Thức Dừng Sản Xuất Galaxy Note 7
blank
Trung tuần tháng 10/2016, theo báo cáo của Yonhap tại Hàn Quốc, Samsung đã chính thức tạm ngừng sản xuất dòng sản phẩm Galaxy Note7 sau một loạt các vụ tai nạn mới xảy ra. Các báo cáo mới nhất chỉ ra đã có ít nhất 5-7 chiếc Galaxy Note7, sau khi đổi mới và được khẳng định “an toàn”, nhưng vẫn phát cháy và khiến cho 1 người phải nhập viện.

Cơ quan thông tấn Yonhap cho biết, việc dừng sản xuất là một trong những động thái hợp tác với các nhà quản lý tại Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc. Một số nhà mạng của Mỹ đã cho phép khách hàng trả lại những chiếc Galaxy Note7 mới đổi trả từ ngày 15/09/2016. Thậm chí, nhà mạng AT&T đã thẳng tay tạm dừng bán hoàn toàn dòng smartphone Galaxy Note7.

Theo Yonhap, một quan chức giấu tên của Samsung tiết lộ rằng động thái đình chỉ sản xuất Galaxy Note 7 cũng bao gồm một nhà máy Samsung đặt tại Việt Nam – vốn chịu trách nhiệm xuất xưởng Galaxy Note 7 toàn cầu.

Hiện Samsung chưa chính thức xác nhận thông tin. Tuy nhiên, quyết định ngừng sản xuất Galaxy Note 7 – chiếc smartphone được xem là tốt nhất của hãng từ trước đến nay – đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín và những nỗ lực của công ty trong suốt những năm qua.

Nhìn lại, tháng 09/2016, Samsung đã phải tiến hành thu hồi 2.5 triệu Galaxy Note 7 đã bán ra trên toàn cầu, sau khi xuất hiện hàng chục báo cáo phát nổ. Công ty đã khắc phục lỗi và đổi trả sản phẩm an toàn cho khách hàng. Tuy nhiên, cơn ác mộng của Samsung càng tệ hại hơn khi một số báo cáo phát cháy liên quan đến Galaxy Note 7 thuộc diện đã đổi mới tiếp tục được ghi nhận.
59Vote
46Vote
312Vote
213Vote
113Vote
2.753
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, trên chiếc smartphone của đa số người dùng hẳn có rất nhiều ứng dụng tin nhắn tức thời, khiến chúng ta đôi lúc bị choáng ngợp không biết nên dùng ứng dụng nào để giao tiếp với mọi người.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2018, một số nguồn tin cho biết, MediaTek đang muốn quay trở lại thị trường vi xử lý cao cấp dành cho smartphone với các vi xử lý tích hợp AI. Hãng được cho là đang trao đổi với Apple, Samsung và cả Xiaomi để tìm kiếm các cơ hội hợp tác kinh doanh.
03 Tháng Giêng 2019
Khoảng đầu tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, ngân hàng PNC, có trụ sở tại Mỹ, đang thí điểm một loại thẻ tín dụng mới với số xác minh thẻ (CVV) được thay đổi tự động nhằm giảm gian lận trực tuyến.
03 Tháng Giêng 2019
Một công nghệ nhận diện gương mặt thế hệ mới sắp xuất hiện trên các điện thoại vào cuối năm 2019, Sony sẽ là công ty tiên phong ứng dụng công nghệ mới.
03 Tháng Giêng 2019
Với xu hướng hiện nay, hầu hết các nhà sản xuất đều bỏ qua CES để ra mắt thiết bị mới của mình tại MWC. Nắm bắt được lợi thế và để tránh bị lu mờ, Sony dự kiến sẽ ra mắt một số sản phẩm smartphone tại triển lãm CES 2019.
03 Tháng Giêng 2019
Có vẻ như Microsoft rất quyết tâm mở rộng dòng thiết bị Surface với các danh mục sản phẩm mới, và sự xuất hiện của Surface Headphones là bằng chứng cho thấy kế hoạch của hãng đang được thực hiện.