Cổ Phiếu Apple Tăng Cao Trong Khi Samsung Gặp Rắc Rối Với Note 7

12 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 21227)
Cổ Phiếu Apple Tăng Cao Trong Khi Samsung Gặp Rắc Rối Với Note 7
blank
Trong phiên giao dịch ngày 10/10/2016, theo giờ Mỹ, cổ phiếu Apple đã tăng lên mức 116.23 USD/cổ phiếu sau khi Samsung, đối thủ cạnh tranh chính của hãng trong thị trường smartphone, tiếp tục gặp rắc rối với Galaxy Note7.

Mức tăng 2.17 USD, tương đương 1.90%, đã tiếp nối một tuần giao dịch thành công của Apple. Cổ phiếu của Apple trong 3 tháng qua đã tăng gần 20%, và hiện dang giao dịch ở mức giá tương đương hồi tháng 12/2015.

Ngược lại, Samsung vẫn đang bị vây trong cơn ác mộng khủng hoảng với Galaxy Note7. Đây cũng được cho là lý do khiến cổ phiếu Apple tăng mạnh vào trung tuần tháng 10/2016.

Nhiều nhà mạng lớn tại Mỹ, bao gồm AT&T và Verizon, đang xem xét việc ngừng bán Galaxy Note7 trước khi Samsung chính thức công bố ngừng bán dòng sản phẩm này. Thậm chí, các nhà mạng Mỹ còn cho phép khách hàng đổi Galaxy Note7 lấy smartphone khác, bao gồm cả iPhone của Apple.

Nhà phân tích Drexel Hamilton dự đoán cổ phiếu của Apple sẽ tăng lên mức 185 USD vào ngày 11/10/2016. Hiện chưa rõ doanh số của iPhone 7 và 7 Plus, nhưng theo báo cáo tài chính theo quý khá khả quan của các đối tác cung cấp linh kiện cho Apple, có thể thấy rằng iPhone 7 và 7 Plus có doanh số không tệ.

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities cho rằng số iPhone 7 & 7 Plus mà Apple bán ra trong năm 2016 sẽ ít hơn số iPhone 6S & 6S Plus bán ra trong năm 2015. Apple sẽ công bố doanh số iPhone trong buổi báo cáo tài chính hàng quý diễn ra vào ngày 25/10/2016.
513Vote
49Vote
36Vote
27Vote
112Vote
3.147
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Ba 2020
Canada và Úc cho biết họ sẽ không gửi vận động viên đến Thế vận hội Tokyo 2020, nếu Thế vận hội diễn ra như dự kiến, gây áp lực buộc các nhà tổ chức phải suy xét hoãn lại sự kiện trước lo ngại đại dịch Covid-19
23 Tháng Ba 2020
Sao chổi ATLAS C/2019 Y4 được phát hiện bởi Hệ thống cảnh báo cuối cùng của về tác động của tiểu hành tinh (Asteroid Terrestrial-impact Last Alert System)
23 Tháng Ba 2020
Thế giới sẽ mất nhiều năm để phục hồi sau đại dịch coronavirus (Covid-19), Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (Organisation for Economic Co-operation and Developmen – OECD) cảnh báo.
23 Tháng Ba 2020
Sự bùng phát đại dịch coronavirus (Covid-19) ở New York sẽ trở nên tồi tệ hơn, gây ra nhiều thiệt hại hơn, do thiếu nguồn cung cấp y tế quan trọng, thị trưởng thành phố cho biết.
23 Tháng Ba 2020
Sáng ngày 22/03/2020, một trận động đất 5.3 độ đã làm rung chuyển thủ đô Zagreb của Croatia và làm hư hại nhiều tòa nhà.
22 Tháng Ba 2020
Thanh niên Đức tổ chức những buổi tiệc "corona" và ho vào người già. Từ Pháp đến Florida và Australia, nhiều sinh viên vẫn kéo đến các bãi biển, bất chấp đại dịch Covid-19.