Cổ Phiếu Apple Tăng Cao Trong Khi Samsung Gặp Rắc Rối Với Note 7

12 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 21499)
Cổ Phiếu Apple Tăng Cao Trong Khi Samsung Gặp Rắc Rối Với Note 7
blank
Trong phiên giao dịch ngày 10/10/2016, theo giờ Mỹ, cổ phiếu Apple đã tăng lên mức 116.23 USD/cổ phiếu sau khi Samsung, đối thủ cạnh tranh chính của hãng trong thị trường smartphone, tiếp tục gặp rắc rối với Galaxy Note7.

Mức tăng 2.17 USD, tương đương 1.90%, đã tiếp nối một tuần giao dịch thành công của Apple. Cổ phiếu của Apple trong 3 tháng qua đã tăng gần 20%, và hiện dang giao dịch ở mức giá tương đương hồi tháng 12/2015.

Ngược lại, Samsung vẫn đang bị vây trong cơn ác mộng khủng hoảng với Galaxy Note7. Đây cũng được cho là lý do khiến cổ phiếu Apple tăng mạnh vào trung tuần tháng 10/2016.

Nhiều nhà mạng lớn tại Mỹ, bao gồm AT&T và Verizon, đang xem xét việc ngừng bán Galaxy Note7 trước khi Samsung chính thức công bố ngừng bán dòng sản phẩm này. Thậm chí, các nhà mạng Mỹ còn cho phép khách hàng đổi Galaxy Note7 lấy smartphone khác, bao gồm cả iPhone của Apple.

Nhà phân tích Drexel Hamilton dự đoán cổ phiếu của Apple sẽ tăng lên mức 185 USD vào ngày 11/10/2016. Hiện chưa rõ doanh số của iPhone 7 và 7 Plus, nhưng theo báo cáo tài chính theo quý khá khả quan của các đối tác cung cấp linh kiện cho Apple, có thể thấy rằng iPhone 7 và 7 Plus có doanh số không tệ.

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities cho rằng số iPhone 7 & 7 Plus mà Apple bán ra trong năm 2016 sẽ ít hơn số iPhone 6S & 6S Plus bán ra trong năm 2015. Apple sẽ công bố doanh số iPhone trong buổi báo cáo tài chính hàng quý diễn ra vào ngày 25/10/2016.
513Vote
49Vote
36Vote
27Vote
112Vote
3.147
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tám 2019
Bước sang thế kỷ 20, những tiến bộ trong lĩnh vực nhiếp ảnh đã đóng góp một công cụ quan trọng cho các nhà thiên văn học.
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Post Media đã đệ đơn lên tòa án bang Illinois, kiện Apple Music đã vi phạm hàng loạt các bằng sáng chế liên quan đến việc phát và chia sẻ file âm thanh thông qua hệ thống mạng. Tuy nhiên, Post Media là một công ty đã từng đi kiện khá nhiều dịch vụ stream nhạc nổi tiếng khác để đòi bồi thường tiền bản quyền nhưng chưa thành công lần nào.
19 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo TSMC, hãng sản xuất bán dẫn lớn nhất thế giới nói rằng định luật Moore mà Intel theo đuổi lâu nay không hẳn đã chết mà ngược lại, nó rất đúng khi xét đến dòng vi xử lý Bionic của Apple.
18 Tháng Tám 2019
Huawei là nhà sản xuất thiết bị viễn thông và smartphone hàng đầu tại Trung Quốc, cũng như trên thế giới. Những chiếc smartphone cao cấp của Huawei vẫn luôn được đánh giá cao, chẳng hạn như P30 Pro mới đây với camera ấn tượng, cấu hình mạnh mẽ, dung lượng pin cao và nhiều tính năng hấp dẫn khác.
18 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Microsoft cảnh báo tất cả người dùng Windows 10 phải cập nhật hệ điều hành của mình ngay lập tức, để tránh nguy cơ bị tấn công bởi các lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng mới được phát hiện. Theo báo cáo, chỉ có 2 lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, nhưng trên thực tế số lỗ hổng bảo mật lên tới 4.
16 Tháng Tám 2019
Các nhà kinh tế học đã nhiều lần cố gắng giải thích với Trump rằng các thỏa thuận thương mại có thể ảnh hưởng đến việc Hoa Kỳ sẽ mua và bán hàng với quốc gia nào, chứ không ảnh hưởng đến mức độ thâm hụt thương mại của Mỹ nói chung. Nhưng, như thường lệ, Trump chỉ tin những gì ông muốn tin, cái giá phải trả thì để mặc lại cho người dân.