Cổ Phiếu Apple Tăng Cao Trong Khi Samsung Gặp Rắc Rối Với Note 7

12 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 21603)
Cổ Phiếu Apple Tăng Cao Trong Khi Samsung Gặp Rắc Rối Với Note 7
blank
Trong phiên giao dịch ngày 10/10/2016, theo giờ Mỹ, cổ phiếu Apple đã tăng lên mức 116.23 USD/cổ phiếu sau khi Samsung, đối thủ cạnh tranh chính của hãng trong thị trường smartphone, tiếp tục gặp rắc rối với Galaxy Note7.

Mức tăng 2.17 USD, tương đương 1.90%, đã tiếp nối một tuần giao dịch thành công của Apple. Cổ phiếu của Apple trong 3 tháng qua đã tăng gần 20%, và hiện dang giao dịch ở mức giá tương đương hồi tháng 12/2015.

Ngược lại, Samsung vẫn đang bị vây trong cơn ác mộng khủng hoảng với Galaxy Note7. Đây cũng được cho là lý do khiến cổ phiếu Apple tăng mạnh vào trung tuần tháng 10/2016.

Nhiều nhà mạng lớn tại Mỹ, bao gồm AT&T và Verizon, đang xem xét việc ngừng bán Galaxy Note7 trước khi Samsung chính thức công bố ngừng bán dòng sản phẩm này. Thậm chí, các nhà mạng Mỹ còn cho phép khách hàng đổi Galaxy Note7 lấy smartphone khác, bao gồm cả iPhone của Apple.

Nhà phân tích Drexel Hamilton dự đoán cổ phiếu của Apple sẽ tăng lên mức 185 USD vào ngày 11/10/2016. Hiện chưa rõ doanh số của iPhone 7 và 7 Plus, nhưng theo báo cáo tài chính theo quý khá khả quan của các đối tác cung cấp linh kiện cho Apple, có thể thấy rằng iPhone 7 và 7 Plus có doanh số không tệ.

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities cho rằng số iPhone 7 & 7 Plus mà Apple bán ra trong năm 2016 sẽ ít hơn số iPhone 6S & 6S Plus bán ra trong năm 2015. Apple sẽ công bố doanh số iPhone trong buổi báo cáo tài chính hàng quý diễn ra vào ngày 25/10/2016.
513Vote
49Vote
36Vote
27Vote
112Vote
3.147
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Tư 2019
"Khủng hoảng" không phải là một từ được sử dụng trong những tình huống nhẹ nhàng và các quan chức y tế công cộng biết rõ điều đó. Tuy nhiên, khi xem xét về diễn biến của bệnh sởi năm 2019, các giám đốc của cả Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) đều phải dùng đến từ “khủng hoảng”.
19 Tháng Tư 2019
Khi vào tù, đa số tù nhân sẽ tham gia vào các chương trình cải tạo riêng, thông thường sẽ là các hoạt động đào tạo nghề nghiệp liên quan tới thể chất. Nhưng ở Phần Lan, các tù nhân đang tham gia những khóa đào tạo đặc biệt: họ đang giúp huấn luyện thuật toán trí tuệ nhân tạo cho một startup trong nước.
19 Tháng Tư 2019
Samsung ghi nhận có những báo cáo về màn hình của những chiếc Galaxy Fold mà hãng gửi cho các bên truyền thông để đánh giá. Không chỉ một bên mà nhiều bên đã phàn nàn về màn hình của máy gặp vấn đề, liên quan tới mặt kính và lớp hiển thị. Samsung chỉ cho biết đang điều tra những máy bị hỏng đó để tìm nguyên nhân chứ chưa tiết lộ thêm các thông tin cụ thể.
19 Tháng Tư 2019
Một cuộc điều tra của AP năm 2018 cho thấy các ứng dụng của Google như Maps trên Android cho phép Google liên tục thu thập vĩ độ và kinh độ chính xác của người dùng.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Facebook chính thức thừa nhận rằng hãng lưu trữ mật mã của hàng triệu người dùng Instagram dưới dạng ký tự thuần túy, khiến chúng dễ dàng bị lộ với những nhân viên có thẩm quyền truy cập vào hệ thống nội bộ nhất định.
19 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Emtek, đơn vị phát hành nội dung từ Indonesia cho biết sẽ ngưng cung cấp dịch vụ người dùng BBM, nền tảng tin nhắn rất nổi tiếng cho người dùng máy BlackBerry từ ngày 31/05/2019 tới. Hồi năm 2016, Emtek có được giấy phép khai thác nền tảng BBM cho khách hàng cá nhân trong khi mảng doanh nghiệp của BBM vẫn do BlackBerry quản lý.