Cổ Phiếu Apple Tăng Cao Trong Khi Samsung Gặp Rắc Rối Với Note 7

12 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 21772)
Cổ Phiếu Apple Tăng Cao Trong Khi Samsung Gặp Rắc Rối Với Note 7
blank
Trong phiên giao dịch ngày 10/10/2016, theo giờ Mỹ, cổ phiếu Apple đã tăng lên mức 116.23 USD/cổ phiếu sau khi Samsung, đối thủ cạnh tranh chính của hãng trong thị trường smartphone, tiếp tục gặp rắc rối với Galaxy Note7.

Mức tăng 2.17 USD, tương đương 1.90%, đã tiếp nối một tuần giao dịch thành công của Apple. Cổ phiếu của Apple trong 3 tháng qua đã tăng gần 20%, và hiện dang giao dịch ở mức giá tương đương hồi tháng 12/2015.

Ngược lại, Samsung vẫn đang bị vây trong cơn ác mộng khủng hoảng với Galaxy Note7. Đây cũng được cho là lý do khiến cổ phiếu Apple tăng mạnh vào trung tuần tháng 10/2016.

Nhiều nhà mạng lớn tại Mỹ, bao gồm AT&T và Verizon, đang xem xét việc ngừng bán Galaxy Note7 trước khi Samsung chính thức công bố ngừng bán dòng sản phẩm này. Thậm chí, các nhà mạng Mỹ còn cho phép khách hàng đổi Galaxy Note7 lấy smartphone khác, bao gồm cả iPhone của Apple.

Nhà phân tích Drexel Hamilton dự đoán cổ phiếu của Apple sẽ tăng lên mức 185 USD vào ngày 11/10/2016. Hiện chưa rõ doanh số của iPhone 7 và 7 Plus, nhưng theo báo cáo tài chính theo quý khá khả quan của các đối tác cung cấp linh kiện cho Apple, có thể thấy rằng iPhone 7 và 7 Plus có doanh số không tệ.

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities cho rằng số iPhone 7 & 7 Plus mà Apple bán ra trong năm 2016 sẽ ít hơn số iPhone 6S & 6S Plus bán ra trong năm 2015. Apple sẽ công bố doanh số iPhone trong buổi báo cáo tài chính hàng quý diễn ra vào ngày 25/10/2016.
513Vote
49Vote
36Vote
27Vote
112Vote
3.147
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, một số nguồn tin cho biết, Apple sẽ chưa loại tai thỏ trên iPhone cho đến năm 2020.
26 Tháng Mười Hai 2018
Tại sao Tinh vân Tôm hùm lại là nơi hình thành một số ngôi sao lớn nhất được biết đến? Vẫn chưa có câu trả lời chắc chắn.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo một báo cáo hàng quý được công bố bởi công ty an ninh mạng McAfee Labs, phần mềm độc hại đào tiền mã hóa đã tăng hơn 4000% trong năm 2018.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo dự án được nhóm nghiên cứu đăng tải trên tạp chí khoa học Scientific Reports, phòng nghiên cứu IBM Research, thuộc công ty máy tính IBM, đã phát triển và thí nghiệm thành công hệ thống cảm biến siêu nhỏ gọn, có thể phát hiện sự biến dạng của móng tay khi người dùng thao tác trong cuộc sống thường ngày, từ đó theo dõi tình trạng của nhiều loại bệnh lý từ Parkinson, tim phổi đến khả năng nhận thức của bệnh nhân tâm thần phân liệt hoặc các nguy cơ dẫn đến tử vong ở người lớn tuổi.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo các biện pháp đã được Quốc hội thông qua, Ý có thể trợ giá tối đa 6,000 EUR cho người mua các xe phát thải thấp, đồng thời đánh thuế lên xe chạy xăng và dầu cỡ lớn.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, một nghiên cứu mới được đăng trên tạp chí Nature Communication đã giới thiệu một phương pháp giảm cân cực kỳ đơn giản, hiệu quả và hứa hẹn chi phí thấp. Theo đó, các nhà khoa học sẽ cấy một con chip sinh học nhỏ vào thành dạ dày của người béo.