Cổ Phiếu Apple Tăng Cao Trong Khi Samsung Gặp Rắc Rối Với Note 7

12 Tháng Mười 201612:00 SA(Xem: 21841)
Cổ Phiếu Apple Tăng Cao Trong Khi Samsung Gặp Rắc Rối Với Note 7
blank
Trong phiên giao dịch ngày 10/10/2016, theo giờ Mỹ, cổ phiếu Apple đã tăng lên mức 116.23 USD/cổ phiếu sau khi Samsung, đối thủ cạnh tranh chính của hãng trong thị trường smartphone, tiếp tục gặp rắc rối với Galaxy Note7.

Mức tăng 2.17 USD, tương đương 1.90%, đã tiếp nối một tuần giao dịch thành công của Apple. Cổ phiếu của Apple trong 3 tháng qua đã tăng gần 20%, và hiện dang giao dịch ở mức giá tương đương hồi tháng 12/2015.

Ngược lại, Samsung vẫn đang bị vây trong cơn ác mộng khủng hoảng với Galaxy Note7. Đây cũng được cho là lý do khiến cổ phiếu Apple tăng mạnh vào trung tuần tháng 10/2016.

Nhiều nhà mạng lớn tại Mỹ, bao gồm AT&T và Verizon, đang xem xét việc ngừng bán Galaxy Note7 trước khi Samsung chính thức công bố ngừng bán dòng sản phẩm này. Thậm chí, các nhà mạng Mỹ còn cho phép khách hàng đổi Galaxy Note7 lấy smartphone khác, bao gồm cả iPhone của Apple.

Nhà phân tích Drexel Hamilton dự đoán cổ phiếu của Apple sẽ tăng lên mức 185 USD vào ngày 11/10/2016. Hiện chưa rõ doanh số của iPhone 7 và 7 Plus, nhưng theo báo cáo tài chính theo quý khá khả quan của các đối tác cung cấp linh kiện cho Apple, có thể thấy rằng iPhone 7 và 7 Plus có doanh số không tệ.

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities cho rằng số iPhone 7 & 7 Plus mà Apple bán ra trong năm 2016 sẽ ít hơn số iPhone 6S & 6S Plus bán ra trong năm 2015. Apple sẽ công bố doanh số iPhone trong buổi báo cáo tài chính hàng quý diễn ra vào ngày 25/10/2016.
513Vote
49Vote
36Vote
27Vote
112Vote
3.147
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Samsung Electronics chính thức gửi lời xin lỗi tới những công nhân bị mắc bệnh ung thư và người nhà của những người đã mất. Công ty thừa nhận đã thất bại trong việc tạo ra một môi trường làm việc an toàn tại các nhà máy sản xuất chất bán dẫn và màn hình của mình.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Apple đã mua lại Silk, một startup công nghệ kín tiếng chuyên cung cấp giải pháp bảo mật và hệ thống theo dõi cho các doanh nghiệp. Dù chưa rõ giá trị của thương vụ, nhưng theo trang The Information, startup Silk có quy mô tương đối nhỏ và chỉ gọi vốn được 4 triệu USD.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo trang The Wall Street Journal, Apple đã giảm giá bán của iPhone XR tại Nhật Bản. Việc giảm giá sẽ bắt đầu áp dụng ngay trong tuần tiếp theo, nhưng báo cáo không cho biết mức giá giảm chính xác là bao nhiêu.
23 Tháng Mười Một 2018
Ngày 17/11/2018, chỉ một giờ trước khi mặt trời mọc, một thiên thạch sáng chói và đầy màu sắc lóe lên qua khoảng trời trước bình minh trong lành. Bên trên một biển mây, khoảnh khắc buổi sáng mùa thu ấn tượng được chụp từ Hochblauen, một đỉnh núi cao 1165 mét ở Rừng Đen (Black Forest) miền nam nước Đức.
23 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, ở Trung Quốc, hệ thống nhận diện gương mặt đang được thử nghiệm để giám sát các hành vi vi phạm của người dân. Tuy nhiên, công nghệ hiện đại cũng có một số hạn chế, như tình huống mới được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Weibo: hệ thống nhận diện nhầm hình ảnh trên quảng cáo thành người vi phạm giao thông.
23 Tháng Mười Một 2018
Chương trình tìm lỗ hổng săn tiền thưởng của Facebook là một hoạt động thường niên, để khuyến khích các nhà nghiên cứu bảo mật tham gia trợ giúp Facebook khắc phục các lỗ hổng bảo mật trước khi bị tin tặc khai thác. Theo công bố, bất kỳ nhà nghiên cứu bảo mật nào tìm thấy lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm, dịch vụ thuộc sở hữu của Facebook như Instagram, WhatsApp và Oculus cho phép tin tặc chiếm tài khoản, quyền truy cập sẽ được nhận thưởng.