Apple Trả Lời Vụ Xóa Ứng Dụng Dash Ra Khỏi App Store

11 Tháng Mười 20167:00 CH(Xem: 25575)
Apple Trả Lời Vụ Xóa Ứng Dụng Dash Ra Khỏi App Store
blank
Thượng tuần tháng 10/2016, cộng đồng các nhà phát triển đã phản đối dữ dội khi Apple âm thầm gỡ bỏ ứng dụng Dash khỏi App Store, đồng thời xóa tài khoản của lập trình viên sáng tạo ra nó.

Đến trung tuần tháng 10/2016, Apple đã công khai giải thích lý do cho động thái của mình. Tom Neumayr, đại diện của Apple chia sẻ: “Có gần 1000 đánh giá (review) giả mạo đã được phát hiện trên 2 tài khoản và 25 ứng dụng của lập trình viên này, nên chúng tôi đã loại bỏ ứng dụng và tài khoản đó khỏi App Store. Trước khi tiến hành, chúng tôi đã đưa ra cảnh báo và cách thức giải quyết vấn đề với lập trình viên, nhưng mọi chuyện vẫn không giải quyết được. Chúng tôi xóa tài khoản của lập trình viên vì các đánh giá và chấm điểm gian lận, bao gồm cả các hành động gây thiệt hại cho các lập trình viên khác. Đây là một trách nhiệm lớn mà chúng tôi rất coi trọng, thay mặt cho tất cả các khách hàng và các lập trình viên của Apple”

Việc “đưa ra cảnh báo và cách thức giải quyết vấn đề với lập trình viên” khiến mọi người tin rằng Apple đã cố gắng giải quyết vấn đề nhưng vẫn không làm gì được. Tuy nhiên, lời khẳng định của Apple lại không khớp với những gì lập trình viên Popescu chia sẻ trước đó.

Trong bài blog của Popescu, anh cho biết anh nhận được email thông báo xóa ứng dụng và tài khoản chỉ sau 1 ngày anh yêu cầu Apple chuyển tài khoản của mình từ cá nhân sang công ty. Sau đó, anh khẳng định rằng Apple xóa tài khoản “vì các đánh giá và chấm điểm gian lận” là không đúng: “Tôi không bao giờ làm chuyện như thế cả”.

Hiện vẫn chưa rõ đúng sai trong sự việc trên. Một người dùng đã chia sẻ trên trang tin Hacker News: “Lạ thật! Vì sao Popescu phải đánh giá và chấm điểm gian lận cho một ứng dụng phổ biến và nổi tiếng như Dash? Và vì sao Apple lại buộc tội lập trình viên như thế, tôi không thấy Apple được lợi gì cả”. Phía Apple không có bình luận gì khác.
527Vote
41Vote
36Vote
214Vote
111Vote
3.359
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Tư 2020
Còn cảnh nào đẹp hơn là những vì sao ánh lên trong mắt?
23 Tháng Tư 2020
Tổng thư ký Liên Hợp Quốc, ông Antonio Guterres, cho biết Covid-19 có thể trở thành lý do cho một số quốc gia áp dụng các biện pháp đàn áp vì những lý do thực tế không liên quan đến đại dịch.
23 Tháng Tư 2020
Tất cả các bang của Đức đã công bố kế hoạch bắt buộc đeo khẩu trang để chống lại sự lây lan của đại dịch Covid-19.
23 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020, người đứng đầu Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết ông hy vọng chính quyền Trump sẽ xem xét lại việc đình chỉ tài trợ, vì trọng tâm chính hiện nay là chấm dứt đại dịch và cứu sống mọi người.
22 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (22/04/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp để tạm thời ngừng phê duyệt một số thẻ xanh.
22 Tháng Tư 2020
YouTube đã cấm mọi nội dung liên quan đến coronavirus (Covid-19) mà mâu thuẫn trực tiếp với lời khuyên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).