Apple Trả Lời Vụ Xóa Ứng Dụng Dash Ra Khỏi App Store

11 Tháng Mười 20167:00 CH(Xem: 26213)
Apple Trả Lời Vụ Xóa Ứng Dụng Dash Ra Khỏi App Store
blank
Thượng tuần tháng 10/2016, cộng đồng các nhà phát triển đã phản đối dữ dội khi Apple âm thầm gỡ bỏ ứng dụng Dash khỏi App Store, đồng thời xóa tài khoản của lập trình viên sáng tạo ra nó.

Đến trung tuần tháng 10/2016, Apple đã công khai giải thích lý do cho động thái của mình. Tom Neumayr, đại diện của Apple chia sẻ: “Có gần 1000 đánh giá (review) giả mạo đã được phát hiện trên 2 tài khoản và 25 ứng dụng của lập trình viên này, nên chúng tôi đã loại bỏ ứng dụng và tài khoản đó khỏi App Store. Trước khi tiến hành, chúng tôi đã đưa ra cảnh báo và cách thức giải quyết vấn đề với lập trình viên, nhưng mọi chuyện vẫn không giải quyết được. Chúng tôi xóa tài khoản của lập trình viên vì các đánh giá và chấm điểm gian lận, bao gồm cả các hành động gây thiệt hại cho các lập trình viên khác. Đây là một trách nhiệm lớn mà chúng tôi rất coi trọng, thay mặt cho tất cả các khách hàng và các lập trình viên của Apple”

Việc “đưa ra cảnh báo và cách thức giải quyết vấn đề với lập trình viên” khiến mọi người tin rằng Apple đã cố gắng giải quyết vấn đề nhưng vẫn không làm gì được. Tuy nhiên, lời khẳng định của Apple lại không khớp với những gì lập trình viên Popescu chia sẻ trước đó.

Trong bài blog của Popescu, anh cho biết anh nhận được email thông báo xóa ứng dụng và tài khoản chỉ sau 1 ngày anh yêu cầu Apple chuyển tài khoản của mình từ cá nhân sang công ty. Sau đó, anh khẳng định rằng Apple xóa tài khoản “vì các đánh giá và chấm điểm gian lận” là không đúng: “Tôi không bao giờ làm chuyện như thế cả”.

Hiện vẫn chưa rõ đúng sai trong sự việc trên. Một người dùng đã chia sẻ trên trang tin Hacker News: “Lạ thật! Vì sao Popescu phải đánh giá và chấm điểm gian lận cho một ứng dụng phổ biến và nổi tiếng như Dash? Và vì sao Apple lại buộc tội lập trình viên như thế, tôi không thấy Apple được lợi gì cả”. Phía Apple không có bình luận gì khác.
527Vote
41Vote
36Vote
214Vote
111Vote
3.359
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games), tổ chức 2 năm một lần, sẽ đưa Esports vào thi đấu chính thức khi diễn ra tại Philippine năm 2019. Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippine và Ủy ban Olympic Philippine bắt tay cùng công ty game Razer để biến giấc mơ của những người yêu thích Esports thành hiện thực.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Huawei Trung Quốc cảnh báo tham vọng dẫn đầu cuộc đua 5G của Mỹ có thể không thành hiện thực nếu Washington tiếp tục cấm công ty kinh doanh tại thị trường Mỹ.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Quân đội Mỹ đã chi ra 480 triệu USD để ký hợp đồng mua kính AR (Augmented Reality - Thực tế Tăng cường) HoloLens của Microsoft. Với hợp đồng mới, quân đội sẽ mua được 100,000 chiếc kính tương tác HoloLens phục vụ cho việc huấn luyện và chiến đấu.
30 Tháng Mười Một 2018
Facebook đã từng cân nhắc việc bán dữ liệu người dùng cho một công ty thứ ba, cho dù hành động là vi phạm nhiều điều khoản mà Facebook đã từng cam kết. Khoảng cuối tháng 11/2018, một tài liệu PDF đã tiết lộ những bí mật mà Facebook không hề muốn công bố.
30 Tháng Mười Một 2018
Người dùng thường ra quán cà phê ngồi xem phim khiêu dâm sắp tới sẽ không thể làm điều đó ở Starbucks, vì hãng đang lên kế hoạch cấm điều này.
30 Tháng Mười Một 2018
Cụm từ “selfie” đã trở nên quá quen thuộc, càng ngày càng nhiều người trên thế giới chụp selfie và chia sẻ hình ảnh thông qua smartphone. Đến khoảng cuối tháng 11/2018, selfie đã có cả một viện bảo tàng riêng.