Apple Watch Bị Cấm Ở Một Số Cuộc Họp Của Chính Phủ Anh Vì Sợ Bị Hack

11 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 26505)
Apple Watch Bị Cấm Ở Một Số Cuộc Họp Của Chính Phủ Anh Vì Sợ Bị Hack
blank
Trung tuần tháng 10/2016, trang The Verge đưa tin, chính phủ Anh đã cấm các nhà chính trị của mình đeo Apple Watch trong những buổi họp nội các do lo ngại thiết bị có thể bị hack.

Trang The Telegraph cho biết, chính phủ Anh lo ngại rằng microphone của Apple Watch bị sử dụng để nghe lén những cuộc gọi mang tính riêng tư cao, đặc biệt là bởi các gián điệp người Nga. Trước đó, nội các của thủ tướng Cameron cho phép đeo các thiết bị thông minh vào phòng họp, nhưng hiện nay đã không còn.

Thực tế, việc cấm các thiết bị sử dụng microphone trong những buổi họp nội các của Anh không phải là mới, trước đây là đối với các thiết bị điện thoại di động, và hiện là cả dòng đồng hồ thông minh.


Thượng tuần tháng 10/2016, chính phủ Mỹ đã đổ lỗi cho Nga trong vụ hack nhằm vào phe Đảng Dân Chủ. Một nguồn tin ở Anh chia sẻ với The Telegraph rằng: “Người Nga đang cố hack tất cả mọi thứ”.

 Chính quyền Úc cũng đã cấm Apple Watch trong những buổi họp nội các. Cố vấn của thủ tướng Úc Malcolm Turnbull từng nói họ cần phải chú ý hơn nữa đến với các sự gia tăng của các thiết bị thông minh, từ đầu đến chân, từ kính đến giày, đặc biệt là những thiết bị có khả năng kết nối Internet. Ông cho biết: “Trong một thế giới mà chính phủ cần một nơi thực sự kín đáo cho các cuộc họp, là nơi không có các thiết bị điện tử, ngày sẽ càng có nhiều thứ bị cấm đoán hơn”.
53Vote
40Vote
34Vote
22Vote
11Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Tư 2020
Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên của Công ty Samsung Electronics từ Hàn Quốc nhập cảnh để làm việc trong dự ánc mở rộng nhà máy chip nhớ NAND của công ty.
22 Tháng Tư 2020
Nhưng công ty không nói rõ như thế nào mới được coi là một trang hoặc tài khoản có lượt tiếp cận cao.
22 Tháng Tư 2020
Các quan chức Mỹ đã hoảng hốt trước tin nhắn văn bản và các bài đăng trên phương tiện truyền thông xã hội cho biết Tổng thống Trump sẽ phong tỏa cả đất nước.
22 Tháng Tư 2020
Chiều thứ Tư (22/04/2020), Ngoại trưởng Mike Pompeo hối thúc Trung Quốc cho phép thanh sát viên đến các phòng thí nghiệm nhạy cảm, bày tỏ lo ngại về độ an toàn của chúng trong bối cảnh đại dịch Covid-19 toàn cầu.
22 Tháng Tư 2020
Không khó hiểu vì sao dầu được gọi là ‘vàng đen’.
22 Tháng Tư 2020
Các nhà chức trách ở quận Nagasaki phía tây Nhật Bản đã xác nhận 33 ca nhiễm Covid-19 trên một tàu du lịch Ý, được cập cảng để sửa chữa, và kêu gọi sự giúp đỡ từ chính quyền trung ương để giải quyết vụ việc.