Apple Watch Bị Cấm Ở Một Số Cuộc Họp Của Chính Phủ Anh Vì Sợ Bị Hack

11 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 26515)
Apple Watch Bị Cấm Ở Một Số Cuộc Họp Của Chính Phủ Anh Vì Sợ Bị Hack
blank
Trung tuần tháng 10/2016, trang The Verge đưa tin, chính phủ Anh đã cấm các nhà chính trị của mình đeo Apple Watch trong những buổi họp nội các do lo ngại thiết bị có thể bị hack.

Trang The Telegraph cho biết, chính phủ Anh lo ngại rằng microphone của Apple Watch bị sử dụng để nghe lén những cuộc gọi mang tính riêng tư cao, đặc biệt là bởi các gián điệp người Nga. Trước đó, nội các của thủ tướng Cameron cho phép đeo các thiết bị thông minh vào phòng họp, nhưng hiện nay đã không còn.

Thực tế, việc cấm các thiết bị sử dụng microphone trong những buổi họp nội các của Anh không phải là mới, trước đây là đối với các thiết bị điện thoại di động, và hiện là cả dòng đồng hồ thông minh.


Thượng tuần tháng 10/2016, chính phủ Mỹ đã đổ lỗi cho Nga trong vụ hack nhằm vào phe Đảng Dân Chủ. Một nguồn tin ở Anh chia sẻ với The Telegraph rằng: “Người Nga đang cố hack tất cả mọi thứ”.

 Chính quyền Úc cũng đã cấm Apple Watch trong những buổi họp nội các. Cố vấn của thủ tướng Úc Malcolm Turnbull từng nói họ cần phải chú ý hơn nữa đến với các sự gia tăng của các thiết bị thông minh, từ đầu đến chân, từ kính đến giày, đặc biệt là những thiết bị có khả năng kết nối Internet. Ông cho biết: “Trong một thế giới mà chính phủ cần một nơi thực sự kín đáo cho các cuộc họp, là nơi không có các thiết bị điện tử, ngày sẽ càng có nhiều thứ bị cấm đoán hơn”.
53Vote
40Vote
34Vote
22Vote
11Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Tư 2020
Nhiều người đã xuống đường biểu tình ở các tiểu bang trên khắp nước Mỹ, yêu cầu các thống đốc mở lại các nền kinh tế, vốn đã bị đóng cửa bởi đại dịch Covid-19.
19 Tháng Tư 2020
Cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro kêu gọi Trung Quốc tự chứng minh rằng vius corona chủng mới (Covid-19) không bắt nguồn từ phòng thí nghiệm ở Vũ Hán
19 Tháng Tư 2020
Theo báo cáo của ABC News, Bộ trưởng Ngân khố Úc đã ra lệnh cho cơ quan giám sát cạnh tranh tạo ra một bộ quy tắc ứng xử cho Facebook và Google, điều này sẽ buộc các công ty công nghệ phải trả tiền cho các công ty truyền thông Úc để sử dụng nội dung của họ.
19 Tháng Tư 2020
Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã cùng hàng trăm người biểu tình bên ngoài tổng hành dinh quân đội ở Brasilia hôm Chủ nhật (19/04/2020), phản đối lệnh phong tỏa và các biện pháp hạn chế của các thống đốc bang.
19 Tháng Tư 2020
Tình hình đại dịch Covid-19 ở Pháp đang cải thiện theo cách “chậm mà chắc”, và sự thiếu hụt các thiết bị bảo vệ như khẩu trang cũng đang được khắc phục
19 Tháng Tư 2020
Tay súng ăn mặc ngụy trang như một cảnh sát, đã giết chết ít nhất 13 người, trong đó có một nữ cảnh sát, ở tỉnh Nova Scotia, cảnh sát Canada cho biết.