Apple Watch Bị Cấm Ở Một Số Cuộc Họp Của Chính Phủ Anh Vì Sợ Bị Hack

11 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 26535)
Apple Watch Bị Cấm Ở Một Số Cuộc Họp Của Chính Phủ Anh Vì Sợ Bị Hack
blank
Trung tuần tháng 10/2016, trang The Verge đưa tin, chính phủ Anh đã cấm các nhà chính trị của mình đeo Apple Watch trong những buổi họp nội các do lo ngại thiết bị có thể bị hack.

Trang The Telegraph cho biết, chính phủ Anh lo ngại rằng microphone của Apple Watch bị sử dụng để nghe lén những cuộc gọi mang tính riêng tư cao, đặc biệt là bởi các gián điệp người Nga. Trước đó, nội các của thủ tướng Cameron cho phép đeo các thiết bị thông minh vào phòng họp, nhưng hiện nay đã không còn.

Thực tế, việc cấm các thiết bị sử dụng microphone trong những buổi họp nội các của Anh không phải là mới, trước đây là đối với các thiết bị điện thoại di động, và hiện là cả dòng đồng hồ thông minh.


Thượng tuần tháng 10/2016, chính phủ Mỹ đã đổ lỗi cho Nga trong vụ hack nhằm vào phe Đảng Dân Chủ. Một nguồn tin ở Anh chia sẻ với The Telegraph rằng: “Người Nga đang cố hack tất cả mọi thứ”.

 Chính quyền Úc cũng đã cấm Apple Watch trong những buổi họp nội các. Cố vấn của thủ tướng Úc Malcolm Turnbull từng nói họ cần phải chú ý hơn nữa đến với các sự gia tăng của các thiết bị thông minh, từ đầu đến chân, từ kính đến giày, đặc biệt là những thiết bị có khả năng kết nối Internet. Ông cho biết: “Trong một thế giới mà chính phủ cần một nơi thực sự kín đáo cho các cuộc họp, là nơi không có các thiết bị điện tử, ngày sẽ càng có nhiều thứ bị cấm đoán hơn”.
53Vote
40Vote
34Vote
22Vote
11Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Tư 2020
Giới chức Úc đang điều tra xem liệu một nhóm nhân viên y tế bất hợp pháp có đứng sau đợt tăng đột biến các ca nhiễm Covid-19 ở đảo Tasmania hay không.
13 Tháng Tư 2020
Vương quốc Anh đã xác nhận kế hoạch cho một ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng nếu gần đây họ đã ở gần một người bị nghi ngờ nhiễm Covid-19.
13 Tháng Tư 2020
Khoảng 300,000 lao động trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đã quay lại làm việc ở khu vực Madrid khi Tây Ban Nha nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Hàng nghìn cửa hàng trên khắp nước Áo sẽ mở cửa trở lại vào thứ Ba (14/04/2020) khi Áo trở thành một trong những nước Châu Âu đầu tiên nới lỏng phong toả.
13 Tháng Tư 2020
Bảy tiểu bang Đông Bắc Mỹ và ba tiểu bang ở Bờ Tây đã hình thành các hiệp ước khu vực vào thứ Hai (13/04/2020) nhằm điều phối việc dần mở cửa trở lại các hoạt động kinh tế khi đại dịch có vẻ như bắt đầu suy yếu dần.
13 Tháng Tư 2020
Tòa án tối cao sẽ bắt đầu tiến hành các phiên tranh luận miệng thông qua hội họp trực tuyến, một thay đổi lớn được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19.