Apple Watch Bị Cấm Ở Một Số Cuộc Họp Của Chính Phủ Anh Vì Sợ Bị Hack

11 Tháng Mười 20168:00 CH(Xem: 27043)
Apple Watch Bị Cấm Ở Một Số Cuộc Họp Của Chính Phủ Anh Vì Sợ Bị Hack
blank
Trung tuần tháng 10/2016, trang The Verge đưa tin, chính phủ Anh đã cấm các nhà chính trị của mình đeo Apple Watch trong những buổi họp nội các do lo ngại thiết bị có thể bị hack.

Trang The Telegraph cho biết, chính phủ Anh lo ngại rằng microphone của Apple Watch bị sử dụng để nghe lén những cuộc gọi mang tính riêng tư cao, đặc biệt là bởi các gián điệp người Nga. Trước đó, nội các của thủ tướng Cameron cho phép đeo các thiết bị thông minh vào phòng họp, nhưng hiện nay đã không còn.

Thực tế, việc cấm các thiết bị sử dụng microphone trong những buổi họp nội các của Anh không phải là mới, trước đây là đối với các thiết bị điện thoại di động, và hiện là cả dòng đồng hồ thông minh.


Thượng tuần tháng 10/2016, chính phủ Mỹ đã đổ lỗi cho Nga trong vụ hack nhằm vào phe Đảng Dân Chủ. Một nguồn tin ở Anh chia sẻ với The Telegraph rằng: “Người Nga đang cố hack tất cả mọi thứ”.

 Chính quyền Úc cũng đã cấm Apple Watch trong những buổi họp nội các. Cố vấn của thủ tướng Úc Malcolm Turnbull từng nói họ cần phải chú ý hơn nữa đến với các sự gia tăng của các thiết bị thông minh, từ đầu đến chân, từ kính đến giày, đặc biệt là những thiết bị có khả năng kết nối Internet. Ông cho biết: “Trong một thế giới mà chính phủ cần một nơi thực sự kín đáo cho các cuộc họp, là nơi không có các thiết bị điện tử, ngày sẽ càng có nhiều thứ bị cấm đoán hơn”.
53Vote
40Vote
34Vote
22Vote
11Vote
3.210
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, CEO Mark Zuckerberg tỏ ý tiếc nuối vì không học theo WeChat. Trong tương lai mạng xã hội Facebook sẽ có nhiều đặc điểm giống đối thủ đến từ Trung Quốc.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Micron đã quay lại thị trường thẻ nhớ với dòng thẻ microSD c200, dung lượng từ 128 GB đến 1 TB. Đây là lần trở lại đầu tiên của Micron sau khi ngưng mảng kinh doanh thẻ nhớ của Lexar từ cách đây hơn 1.5 năm. Dòng thẻ có giá rẻ, dung lượng cao nhờ sử dụng công nghệ QLC NAND mới.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 02/2019, để tiết kiệm chi phí hoạt động, Tesla từng thông báo sẽ đóng cửa hầu hết các cửa hàng trưng bày và chuyển qua bán xe 100% trên kênh online. Nhưng sau 2 tuần cân nhắc, công ty đã đưa ra thông báo cho biết họ sẽ chỉ đóng cửa 50% số cửa hàng, đồng thời sẽ tăng giá bán xe lên 3% để có thể đạt được mục tiêu kinh doanh trong tương lai.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo trang CNN, Mỹ đưa ra lời cảnh báo mới nhất dành cho Đức về việc sử dụng các thiết bị viễn thông của Huawei. Mỹ đe dọa sẽ ngừng cung cấp các thông tin tình báo, nếu như Đức tiếp tục sử dụng thiết bị của nhà sản xuất Trung Quốc để phát triển mạng lưới 5G.
12 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Apple đã gửi email thông báo cho người dùng App Store và iTunes biết về một chương trình khuyến mãi mới với thưởng tín dụng 10% khi người dùng nạp thêm tiền vào tài khoản Apple ID của họ.