SeaBubbles Muốn Trở Thành Taxi Tàu Cánh Ngầm Như Uber Trên Cạn

11 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 22001)
SeaBubbles Muốn Trở Thành Taxi Tàu Cánh Ngầm Như Uber Trên Cạn
Trung tuần tháng 10/2016, startup SeaBubbles đã chia sẻ về kế hoạch cho vận hành hơn mười chiếc tàu taxi chạy bằng động cơ điện trên dòng sông Seine ở thành phố Paris, Pháp vào năm 2017.

Kế hoạch của SeaBubbles nhằm giảm bớt tình trạng kẹt xe của thành phố. Những chiếc tàu cánh ngầm có thể chở tối đa 5 người, bao gồm cả 1 người lái và 4 hành khách. Hành khách có thể dễ dàng gọi tàu bằng ứng dụng trên điện thoại tương tự như dùng Grab hoặc là Uber. Tàu của SeaBubbles sẽ có vận tốc tối đa khoảng 48 km/h, trong tương lai sẽ nâng cấp thêm tính năng tự lái, không cần có người điều khiển.

blankblank

SeaBubbles được thành lập hồi tháng 04/2016 bởi hai thành viên Alain Thebault và Anders Bringdal. Startup đã gọi vốn được hơn 500,000 USD, và kỳ vọng có thể gọi thêm khoảng 1 triệu USD vào năm 2017 để đưa các tàu đi vào hoạt động. Dự kiến tàu thử nghiệm của SeaBubbles sẽ xuất hiện tại triển lãm CES đầu năm 2017.

Theo SeaBubbles, việc chế tạo một đội tàu cánh ngầm không gặp nhiều khó khăn vì đã có sẵn xưởng đóng tàu, việc xây dựng bến đậu kiêm trạm sạc điện cho tàu cũng không khó, kể cả việc viết ứng dụng cũng có thể sẽ bắt tay với Uber.

Những khó khăn mà SeaBubbles phải đối mặt là có thể chế tạo thành công một chiếc tàu chạy được, có đủ nhà đầu tư để giúp cho dự án đi vào vận hành, và cũng phải thuyết phục được chính quyền sở tại cho phép đội tàu của mình hoạt động.

Link: http://www.seabubbles.fr/
532Vote
41Vote
33Vote
27Vote
12Vote
4.245
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2020
Văn phòng của Phó tổng thống cho biết ông Mourão đã nhận kết quả xét nghiệm dương tính và sẽ tự cách ly tại Điện Jabiru, thủ đô Brasilia, nơi ở chính thức dành cho phó tổng thống.
25 Tháng Mười Hai 2020
Mỹ đang đối mặt với khả năng chính phủ đóng cửa giữa đại dịch khi Tổng thống Donald Trump, tức giận với các thành viên đảng Cộng hòa tại Quốc hội, đe dọa không ký phê chuẩn dự luật ngân sách chính phủ kèm gói cứu trợ Covid-19 trị giá 2.300 tỷ USD.
25 Tháng Mười Hai 2020
Lần đụng độ mới nhất giữa Apple và Facebook chỉ là diễn biến tiếp theo trong cuộc chiến kéo dài hơn thập kỷ giữa hai “Big Tech” trên thế giới.
25 Tháng Mười Hai 2020
Quyền Bộ trưởng Bộ An ninh Nội địa Mỹ (Department of Homeland Security) Chad Wolf cho biết đang tiến hành điều tra nhà sản xuất TV TCL của Trung Quốc.
24 Tháng Mười Hai 2020
Không quan tâm tới công nghệ hay đối thủ cạnh tranh, điều mà các chuyên gia kinh tế quan tâm nhất chính là cách Apple sẽ kiếm tiền thông qua các dự án xe của mình ra sao.
24 Tháng Mười Hai 2020
Đã xuất hiện thêm thông tin về chiếc tai nghe true wireless cao cấp của Samsung là Galaxy Buds Pro, bao gồm cả giá bán.