SeaBubbles Muốn Trở Thành Taxi Tàu Cánh Ngầm Như Uber Trên Cạn

Tuesday, October 11, 201611:00 PM(View: 22028)
SeaBubbles Muốn Trở Thành Taxi Tàu Cánh Ngầm Như Uber Trên Cạn
Trung tuần tháng 10/2016, startup SeaBubbles đã chia sẻ về kế hoạch cho vận hành hơn mười chiếc tàu taxi chạy bằng động cơ điện trên dòng sông Seine ở thành phố Paris, Pháp vào năm 2017.

Kế hoạch của SeaBubbles nhằm giảm bớt tình trạng kẹt xe của thành phố. Những chiếc tàu cánh ngầm có thể chở tối đa 5 người, bao gồm cả 1 người lái và 4 hành khách. Hành khách có thể dễ dàng gọi tàu bằng ứng dụng trên điện thoại tương tự như dùng Grab hoặc là Uber. Tàu của SeaBubbles sẽ có vận tốc tối đa khoảng 48 km/h, trong tương lai sẽ nâng cấp thêm tính năng tự lái, không cần có người điều khiển.

blankblank

SeaBubbles được thành lập hồi tháng 04/2016 bởi hai thành viên Alain Thebault và Anders Bringdal. Startup đã gọi vốn được hơn 500,000 USD, và kỳ vọng có thể gọi thêm khoảng 1 triệu USD vào năm 2017 để đưa các tàu đi vào hoạt động. Dự kiến tàu thử nghiệm của SeaBubbles sẽ xuất hiện tại triển lãm CES đầu năm 2017.

Theo SeaBubbles, việc chế tạo một đội tàu cánh ngầm không gặp nhiều khó khăn vì đã có sẵn xưởng đóng tàu, việc xây dựng bến đậu kiêm trạm sạc điện cho tàu cũng không khó, kể cả việc viết ứng dụng cũng có thể sẽ bắt tay với Uber.

Những khó khăn mà SeaBubbles phải đối mặt là có thể chế tạo thành công một chiếc tàu chạy được, có đủ nhà đầu tư để giúp cho dự án đi vào vận hành, và cũng phải thuyết phục được chính quyền sở tại cho phép đội tàu của mình hoạt động.

Link: http://www.seabubbles.fr/
532Vote
41Vote
33Vote
27Vote
12Vote
4.245
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Monday, November 30, 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
Monday, November 30, 2020
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.
Monday, November 30, 2020
Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit.
Monday, November 30, 2020
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Monday, November 30, 2020
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Sunday, November 29, 2020
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.