SeaBubbles Muốn Trở Thành Taxi Tàu Cánh Ngầm Như Uber Trên Cạn

11 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 22748)
SeaBubbles Muốn Trở Thành Taxi Tàu Cánh Ngầm Như Uber Trên Cạn
Trung tuần tháng 10/2016, startup SeaBubbles đã chia sẻ về kế hoạch cho vận hành hơn mười chiếc tàu taxi chạy bằng động cơ điện trên dòng sông Seine ở thành phố Paris, Pháp vào năm 2017.

Kế hoạch của SeaBubbles nhằm giảm bớt tình trạng kẹt xe của thành phố. Những chiếc tàu cánh ngầm có thể chở tối đa 5 người, bao gồm cả 1 người lái và 4 hành khách. Hành khách có thể dễ dàng gọi tàu bằng ứng dụng trên điện thoại tương tự như dùng Grab hoặc là Uber. Tàu của SeaBubbles sẽ có vận tốc tối đa khoảng 48 km/h, trong tương lai sẽ nâng cấp thêm tính năng tự lái, không cần có người điều khiển.

blankblank

SeaBubbles được thành lập hồi tháng 04/2016 bởi hai thành viên Alain Thebault và Anders Bringdal. Startup đã gọi vốn được hơn 500,000 USD, và kỳ vọng có thể gọi thêm khoảng 1 triệu USD vào năm 2017 để đưa các tàu đi vào hoạt động. Dự kiến tàu thử nghiệm của SeaBubbles sẽ xuất hiện tại triển lãm CES đầu năm 2017.

Theo SeaBubbles, việc chế tạo một đội tàu cánh ngầm không gặp nhiều khó khăn vì đã có sẵn xưởng đóng tàu, việc xây dựng bến đậu kiêm trạm sạc điện cho tàu cũng không khó, kể cả việc viết ứng dụng cũng có thể sẽ bắt tay với Uber.

Những khó khăn mà SeaBubbles phải đối mặt là có thể chế tạo thành công một chiếc tàu chạy được, có đủ nhà đầu tư để giúp cho dự án đi vào vận hành, và cũng phải thuyết phục được chính quyền sở tại cho phép đội tàu của mình hoạt động.

Link: http://www.seabubbles.fr/
532Vote
41Vote
33Vote
27Vote
12Vote
4.245
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Hồi tháng 09/2018, một số nguồn tin cho rằng chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm 2019 sẽ không trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Nếu xem thời đại của smartphone bắt đầu với việc ra mắt iPhone đời đầu năm 2007, Gorilla Glass đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên. Corning có thể đối phó với việc màn hình smartphone ngày càng có kích thước lớn hơn, nhưng màn hình gập lại là một vấn đề hoàn toàn khác.
07 Tháng Mười Hai 2018
Risto Siilasmaa là chủ tịch Nokia, tính đến tháng 12/2018, công ty đã rất khác và nhỏ hơn nhiều so với năm 2008 khi ông về làm giám đốc. Và tất cả mọi sự lao dốc của Nokia đều diễn ra ở một "sân khấu" mà ít ai có thể ngờ tới: một phòng họp ở Phần Lan. Trong cuốn sách mới của mình có tựa là “Transforming Nokia: The Power of Paranoid Optimism to Lead Through Colossal Change”, Siilasmaa đã chia sẻ về cách Nokia đã bị đá khỏi thị trường mà hãng từng nắm vị trí dẫn đầu, và làm sao công ty có thể hồi sinh chính mình.
07 Tháng Mười Hai 2018
Ông Sundar Pichai, CEO của Google, dự kiến sẽ phải điều trần trước Bộ tư pháp Mỹ vào ngày 11/12/2018, để giải thích kỹ càng hơn các lo lắng của những nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa về các thuật toán của Google cũng như cách chúng có thể làm sai lệch các nội dung nguyên bản.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Koenigsegg, nhà sản xuất siêu xe Thụy Điển, đã tạo ra chiếc xe đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng Koenigsegg Naked Carbon (KNC) - dạng carbon “trần” do chính hãng nghiên cứu phát triển.
07 Tháng Mười Hai 2018
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA đã cam kết đưa con người đặt chân lên Sao Hỏa vào những năm 2030. Nên hiện nay là thời điểm mà chúng ta có thể tưởng tượng sớm về một chuyến đi tới Hành tinh Đỏ sẽ như thế nào.
07 Tháng Mười Hai 2018
Trong phim White House Down, có thể thấy là Nhà Trắng ở Mỹ vừa là nơi làm việc của tổng thống, vừa là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, đón tiếp hàng nghìn lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Vì vậy, công việc bảo vệ Nhà Trắng và những người làm việc tại đây luôn được Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ ưu tiên hàng đầu.