SeaBubbles Muốn Trở Thành Taxi Tàu Cánh Ngầm Như Uber Trên Cạn

11 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 22066)
SeaBubbles Muốn Trở Thành Taxi Tàu Cánh Ngầm Như Uber Trên Cạn
Trung tuần tháng 10/2016, startup SeaBubbles đã chia sẻ về kế hoạch cho vận hành hơn mười chiếc tàu taxi chạy bằng động cơ điện trên dòng sông Seine ở thành phố Paris, Pháp vào năm 2017.

Kế hoạch của SeaBubbles nhằm giảm bớt tình trạng kẹt xe của thành phố. Những chiếc tàu cánh ngầm có thể chở tối đa 5 người, bao gồm cả 1 người lái và 4 hành khách. Hành khách có thể dễ dàng gọi tàu bằng ứng dụng trên điện thoại tương tự như dùng Grab hoặc là Uber. Tàu của SeaBubbles sẽ có vận tốc tối đa khoảng 48 km/h, trong tương lai sẽ nâng cấp thêm tính năng tự lái, không cần có người điều khiển.

blankblank

SeaBubbles được thành lập hồi tháng 04/2016 bởi hai thành viên Alain Thebault và Anders Bringdal. Startup đã gọi vốn được hơn 500,000 USD, và kỳ vọng có thể gọi thêm khoảng 1 triệu USD vào năm 2017 để đưa các tàu đi vào hoạt động. Dự kiến tàu thử nghiệm của SeaBubbles sẽ xuất hiện tại triển lãm CES đầu năm 2017.

Theo SeaBubbles, việc chế tạo một đội tàu cánh ngầm không gặp nhiều khó khăn vì đã có sẵn xưởng đóng tàu, việc xây dựng bến đậu kiêm trạm sạc điện cho tàu cũng không khó, kể cả việc viết ứng dụng cũng có thể sẽ bắt tay với Uber.

Những khó khăn mà SeaBubbles phải đối mặt là có thể chế tạo thành công một chiếc tàu chạy được, có đủ nhà đầu tư để giúp cho dự án đi vào vận hành, và cũng phải thuyết phục được chính quyền sở tại cho phép đội tàu của mình hoạt động.

Link: http://www.seabubbles.fr/
532Vote
41Vote
33Vote
27Vote
12Vote
4.245
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Sáu 2020
Công ty nghiên cứu Mỹ IC Insights cho biết, Trung Quốc ước tính sẽ chiếm khoảng 20,7% thị phần toàn cầu vào năm 2024, thấp hơn nhiều so với ngưỡng 70% được đặt ra trong sáng kiến “Made in China 2025”.
08 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Hai (08/06/2020), nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì một cuộc họp của Bộ Chính trị và kêu gọi phát triển nền kinh tế 'tự cung tự cấp', ưu tiên sản xuất phân bón, phát triển nhà ở.
08 Tháng Sáu 2020
OPEC và một số nước sản xuất dầu đồng minh của OPEC đã đồng ý kéo dài thỏa thuận giảm sản lượng lịch sử thêm 1 tháng trong nỗ lực cân bằng thị trường dầu toàn cầu. Thỏa thuận đã được nhất trí trong buổi họp trực tuyến của nhóm.
08 Tháng Sáu 2020
IMEI (International Mobile Equipment Identity) là số Nhận dạng thiết bị di động quốc tế, mỗi smartphone có một mã IMEI 15 chữ số và là duy nhất.
07 Tháng Sáu 2020
Cựu ngoại trưởng Mỹ Colin Powell đã chỉ trích cách Tổng thống Donald Trump đối phó biểu tình, và cáo buộc phe Cộng hòa không ngăn cản điều đó.
07 Tháng Sáu 2020
Theo đánh giá từ giới chuyên gia, Trung Quốc có thể phải hủy 95% tên lửa đạn đạo và hành trình nếu tham gia thỏa thuận cắt giảm vũ khí tương tự INF.