SeaBubbles Muốn Trở Thành Taxi Tàu Cánh Ngầm Như Uber Trên Cạn

11 Tháng Mười 201611:00 CH(Xem: 22069)
SeaBubbles Muốn Trở Thành Taxi Tàu Cánh Ngầm Như Uber Trên Cạn
Trung tuần tháng 10/2016, startup SeaBubbles đã chia sẻ về kế hoạch cho vận hành hơn mười chiếc tàu taxi chạy bằng động cơ điện trên dòng sông Seine ở thành phố Paris, Pháp vào năm 2017.

Kế hoạch của SeaBubbles nhằm giảm bớt tình trạng kẹt xe của thành phố. Những chiếc tàu cánh ngầm có thể chở tối đa 5 người, bao gồm cả 1 người lái và 4 hành khách. Hành khách có thể dễ dàng gọi tàu bằng ứng dụng trên điện thoại tương tự như dùng Grab hoặc là Uber. Tàu của SeaBubbles sẽ có vận tốc tối đa khoảng 48 km/h, trong tương lai sẽ nâng cấp thêm tính năng tự lái, không cần có người điều khiển.

blankblank

SeaBubbles được thành lập hồi tháng 04/2016 bởi hai thành viên Alain Thebault và Anders Bringdal. Startup đã gọi vốn được hơn 500,000 USD, và kỳ vọng có thể gọi thêm khoảng 1 triệu USD vào năm 2017 để đưa các tàu đi vào hoạt động. Dự kiến tàu thử nghiệm của SeaBubbles sẽ xuất hiện tại triển lãm CES đầu năm 2017.

Theo SeaBubbles, việc chế tạo một đội tàu cánh ngầm không gặp nhiều khó khăn vì đã có sẵn xưởng đóng tàu, việc xây dựng bến đậu kiêm trạm sạc điện cho tàu cũng không khó, kể cả việc viết ứng dụng cũng có thể sẽ bắt tay với Uber.

Những khó khăn mà SeaBubbles phải đối mặt là có thể chế tạo thành công một chiếc tàu chạy được, có đủ nhà đầu tư để giúp cho dự án đi vào vận hành, và cũng phải thuyết phục được chính quyền sở tại cho phép đội tàu của mình hoạt động.

Link: http://www.seabubbles.fr/
532Vote
41Vote
33Vote
27Vote
12Vote
4.245
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Thủ tướng Đức Angela Merkel tuyên bố "chắc chắn" không có kế hoạch tái tranh cử nhiệm kỳ 5, dù bà được tín nhiệm cao.
04 Tháng Sáu 2020
Một thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Mỹ, người đang vận động thông qua dự luật trừng phạt các ngân hàng có hoạt động làm ăn kinh doanh với quan chức Trung Quốc cho biết dự thảo luật của ông sẽ đưa ra nhiều biện pháp cứng rắn với Hong Kong.
04 Tháng Sáu 2020
Chiều ngày thứ Năm (04/06/2020), Hội đồng Lập pháp Hong Kong đã bỏ phiếu thông qua việc sửa đổi luật quốc ca, quy định việc xúc phạm quốc ca Trung Quốc là một hành vi phạm tội.
04 Tháng Sáu 2020
Tổng thống Vladimir Putin quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp quốc gia sau khi 20,000 tấn dầu diesel tràn ra một con sông nằm trong Vòng Bắc Cực.
04 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Năm (04/06/2020), Pháp tuyên bố sẽ không tổ chức duyệt binh trên đại lộ Champs-Elysees ngày 14/07/2020, và thay thế bằng một buổi lễ ở trung tâm thủ đô Paris do lo ngại đại dịch Covid-19.
04 Tháng Sáu 2020
Mỹ dự định sẽ đối xử với ít nhất 4 cơ quan truyền thông nhà nước Trung Quốc như các đại sứ quán nước ngoài, và tăng cường giám sát hoạt động của nhóm các cơ quan truyền thông trên đất Mỹ.